Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải của chuyên gia Hà Nội Swimming

Chia sẻ

Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming đang tuyển sinh các lớp học bơi sải tại bể bơi Hapulico (số 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội). Với sự tham gia của đội ngũ HLV đều là những siêu kình ngư chuyên nghiệp, đảm bảo hiệu quả tuyệt đối cho học viên. Sau đây là một số nội dung về hướng dẫn kỹ thuật bơi sải dành cho học viên tham khảo.

Theo chuyên gia Hà Nội Swimming chia sẻ, để có thể bơi sải được đúng kỹ thuật, thì điều mà bạn cần làm đó chính là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các động tác của tay – chân và nhịp thở. Đồng thời, thực hiện liên tục các động tác: hai chân đập, hai tay quạt nước và người vươn nhanh về trước.

Tham gia khóa học bơi sải của Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming, học viên sẽ được hướng dẫn kèm riêng. Trong đó, HLV hướng dẫn học viên đều là các cựu vận động viên từng khoác áo đội tuyển bơi lội quốc gia nhiều năm, có nhiều kinh nghiệm, phong cách giảng dạy nhiệt tình, tỉ mỉ, sát sao. Cùng với hệ thống giáo án chuyên biệt, bảo đảm phù hợp với từng đối tượng. Giúp học viên vừa bảo đảm được sự an toàn khi vận động dưới nước, và đặc biệt là giúp học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu bài học, nhanh chóng biết bơi, bơi đúng kỹ thuật chỉ sau 7 đến 10 buổi học.

HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên kỹ thuật bơi sải
HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên kỹ thuật bơi sải

Các HLV Hà Nội Swimming sẽ hướng dẫn học viên kỹ thuật bơi sải theo các trình tự như sau:

  1. Hướng dẫn bài tập khởi động giúp phòng tránh tai nạn khi ở dưới nước; và giúp hỗ trợ kỹ thuật bơi sải
  2. Tập chân rồi tập tay. Sau đó có bài tập kết hợp giữa chân – tay – nhịp thở.
  3. Tập thật nhuần nhuyễn các động tác ở trên cạn rồi mới bắt đầu thực hành dưới nước.

Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn về kỹ thuật bơi sải mà học viên cần phải nắm rõ:

  • Tập chân trên cạn

Để tập chân trườn sấp trên cạn, học viên ngồi lên thành hồ bơi, người ngả về sau kết hợp hai chân duỗi thẳng. Sau đó, nâng lên và đập xuống liên tục cho đến khi thật quen động tác. Cần chú ý trong động tác này, học viên luôn phải giữ cho đầu gối thật thẳng.

  • Tập chân dưới nước

Để tập chân dưới nước, học viên nằm sấp trên mặt nước, hai tay nắm thành bể đồng thời duỗi tay và chân, tiếp tục đập chân trườn sấp liên tục như động tác ở trên cạn cho đến khi thật mềm dẻo, nhịp dàng và đã quen với động tác này. Tiếp theo, học viên bơi theo chiều ngang của thành bể, duy trì sao cho mực nước ở ngang bụng và giữ cho thẳng đầu gối. Tiếp tục duỗi thẳng hai tay về trước, lướt trên nước khoảng 1m rồi đập chân trườn sấp theo chiều ngang của bể. Động tác này cần tập đến khi thuần thục và có khả năng bơi nhanh về phía trước.

  • Tập tay trên cạn

Học viên đứng 1 chân lên trước 1 chân ra sau. Sau đó người khom về phía trước, hai tay đưa thẳng lên phía trước bắt đầu quạt nước. Lưu ý, khi quạt nước, bàn tay luôn phải khép kín và hơi khum lại. Tập cho đến khi thuần thục các kỹ thuật: Tỳ nước, kéo nước, đẩy nước.

HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên kỹ thuật bơi sải
HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên kỹ thuật bơi sải
  • Bài tập phối hợp trên cạn

Học viên đứng hơi khom người về phía trước, hai tay bạn quạt nước liên tục, nghiêng người bên nào chân bên đó ra sau, nghiêng đầu bên nào bên đó phải há miệng và hít hơi vào.

  • Bài tập phối hợp dưới nước

Xuống nước, làm các động tác như trên cạn, lướt nước rồi thực hiện động tác phối hợp chân – tay – hít thở nhịp ngàng. Tập đến khi nào động tác được nhanh và dứt khoát, thuần thục.

Tuy nhiên, HLV sẽ nhìn nhận học viên trong buổi học đầu tiên để đưa ra chương trifnhh giáo án phù hợp giúp học viên dễ hiểu, học bơi nhanh chóng đạt hiệu quả, tránh căng thẳng hay quá sức.

Mỗi khóa học bơi sải tại bể bơi Hapulico được HLV hướng dẫn kèm riêng có mức học phí giá rẻ. Chỉ 3.000.000/khóa/học viên từ 6 tuổi. (Vé vào bể bơi Hapulico cho học viên Hà Nội Swimming 80.000/lượt, được hỗ trợ ngay 100.000/lượt so với thông thường).

Học viên đăng ký khóa học bơi sải tại bể bơi Hapulico do Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tổ chức, vui lòng liên hệ đến số Hotline 096 861 9595 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Rate this post