Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải nhanh không mệt của HLV Hà Nội Swimming

Chia sẻ

Bạn muốn bơi sải nhanh mà không mệt? Hãy tham gia ngay khóa học bơi sải do các kiện tướng bơi lội quốc gia của Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming hướng dẫn. Tham gia khóa học, không chỉ bạn được áp dụng phương pháp dạy bơi chuyên biệt, đảm bảo hiệu quả tuyệt đối mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị và vô cùng bổ ích. Sau đây là một số nội dung HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn về kỹ thuật bơi sải nhanh, không mệt dành cho các học viên tham khảo thêm. 

Bơi sải là kiểu bơi có tốc độ nhanh hơn bất kỳ kỹ thuật bơi nào khác. Vậy, làm thế nào để bơi sải không mệt? Theo chia sẻ của HLV Hà Nội Swimming thì khi bơi sải, áp lực lên chân và thiếu đi sự linh hoạt khiến cơ thể bạn bị chìm xuống, chân hoạt động nhiều hơn khiến bạn hết oxy. Vì vậy, cảm giác mệt mỏi, kiệt sức sẽ đến nhanh chóng.

Để bơi sải nhanh không mệt, thì tư thế người bơi cần nhìn xuống, gót gần với mặt nước.

Dưới đây là một số những kinh nghiệm, do HLV Hà Nội Swimming tư vấn, và dành cho học viên tham gia học kỹ thuật bơi sải, đảm bảo nhanh, không mệt.

HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên kỹ thuật bơi sải nhanh không mệt
HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên kỹ thuật bơi sải nhanh không mệt

Giữ không khí trong phổi

Bí quyết đầu tiên để giúp bạn không mệt khi bơi sải chính là giữ không khí trong phổi của mình. Có nghĩa là, bạn không được thở bong bóng ra cho đến khi bạn chuẩn bị thực hiện động tác quay đầu, lấy hơi trong bơi sải. Nếu thở bong bóng sớm thì sẽ dẫn đến tình trạng các nhịp bơi khác sẽ phải hoạt động trong tình trạng hết oxy. Điều này sẽ khiến người bơi mất tập trung vào kỹ thuật, làm sai động tác và chỉ muốn lấy hơi lần nữa. Đó chính là lý do khiến bạn mệt khi bơi sải.

Nên giữ thóp đầu nổi lên mặt nước

Yếu tố quan trọng nữa để giúp bơi sải nhanh, không mệt đó chính là động tác cố gắng giữ cho phần thóp đầu nổi lên mặt nước. Có nghĩa là bạn sẽ nhìn thẳng xuống đáy bể hoặc chếch một góc 30 độ nhìn về phía trước. Sẽ là động tác sau khi mắt bạn nhìn thẳng về phía trước thì phần đỉnh đầu sẽ nổi lên, thân người sẽ chìm xuống. Bạn cứ thử tưởng tượng mắt nhìn thẳng dưới đáy bể còn nếu nhìn thẳng vào thành bể sẽ khiến mỏi cổ và bạn sẽ mệt, mất sức nhanh chóng.

Khi lực cản của nước tăng lên sẽ khiến bạn không thể bơi sải nhanh được. Vì vậy, tốt hơn hết là nên giữ đầu cố định hoặc là nhìn thẳng xuống đáy bể hoặc là chếch một góc 30 độ.

Giữ đầu cố định trong tư thế bơi sải
Giữ đầu cố định trong tư thế bơi sải

Thả lỏng người

Để thả lỏng thân người, bạn phải xóa đi những căng thẳng hoặc tập trung chú ý khi bơi, tạo hướng bơi được chuẩn xác. Đồng thời, bạn cần thả lỏng các cơ, không để các cơ bị căng cứng, thiếu sự linh hoạt khi chuyển động và mất quá nhiều công sức. Đây là một trong những điều khi bơi sải bạn cần chú ý để giúp bơi sải không mệt, đạt được tốc độ như ý muốn.

Các động tác chậm hơn

Không phải để bơi sải nhanh thì các động tác cũng phải thật nhanh. Để bơi sải không mệt, đạt tốc độ như ý muốn, người bơi nên làm chậm độc tác lại, tránh các động tác nhanh làm mệt mỏi và dễ đi vào tình trạng kiệt sức. Bản chất của việc bơi sải của bạn không phục vụ mục đích thi đấu, vì vậy để tận dụng tối đa sức lực mà mình bỏ ra, các động tác bạn chậm lại sẽ giúp bạn bơi xa hơn, lâu hơn mà không bị mệt.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ cho các học viên tham khảo trong kỹ thuật bơi sải nhanh mà không mệt. Để nhận được sự hướng dẫn tỉ mỉ, sát sao, nhiệt tình và cụ thể nhất. Học viên có thể tham gia các lớp học bơi sải nhanh, không mệt do Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tổ chức. Để đăng ký khóa học, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số đường dây nóng 096 861 9595 (24/7) để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Rate this post