Kiểu bơi nào phù hợp nhất với người mới học bơi?

Chia sẻ

Kiểu bơi nào phù hợp nhất với người mới học bơi – đây là thắc mắc phổ biến của rất nhiều khách hàng khi gọi tới đường dây nóng 096.861.95.95 (24/7) của Trung tâm Học Bơi. Nội dung thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác cho thắc mắc này.

Như chúng ta đã biết hiện nay, 3 kiểu bơi phổ biến hiện nay là bơi ếch, bơi sải, bơi bướm. Để chọn được kiểu bơi phù hợp nhất, trước hết chúng ta cần tìm hiểu chi tiết về nội dung, cách thức thực hiện, yêu cầu của mỗi kiểu bơi trên.

Dịch vụ dạy bơi kèm riêng chuyên nghiệp 2017 tại Hà Nội - 01
Dịch vụ dạy bơi kèm riêng chuyên nghiệp 2017 tại Hà Nội – 01

Thứ nhất là bơi ếch. Với kiểu bơi này yêu cầu khi thực hiện động tác tay – chân quạt đẩy nước hình dáng người bơi cần tương tư như con ếch.

Trong bơi ếch, yếu tố quyết định trực tiếp tới tốc độ bơi là lực đạp chân. Do đó, muốn bơi ếch tốt, người học cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân. Đặc điểm của bơi ếch là tốc độ chậm. Kiểu bơi này được xếp tốp các kiểu bơi cơ bản.

Thứ là bơi sải. Kiểu bơi này đòi hỏi người bơi phải biết cách phối hợp đúng các động tác chân – tay – thở một cách nhịp nhàng. Đặc điểm của bơi sải là khi bơi thân người luôn nổi ngang với mặt nước. Do đó, kiểu bơi này đòi hỏi người bơi khi bơi mặt phải thẳng với đáy và mắt vuông góc với đáy bể. Bơi sải đòi hỏi khá cao về tính kỹ thuật.

Thứ ba là bơi bướm. Ở kiểu bơi này, khi bơi người bơi phải úp sấp ngực, đạp chân bước, đồng thời 2 tay đối xứng nhau. Kỹ thuật bơi bướm có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật bơi ếch và kỹ thuật bơi sải.

Dịch vụ dạy bơi kèm riêng chuyên nghiệp 2017 tại Hà Nội - 02
Dịch vụ dạy bơi kèm riêng chuyên nghiệp 2017 tại Hà Nội – 02

Ngoài đòi hỏi về mặt kỹ thuật, kiểu bơi này còn đòi hỏi người bơi phải có thể lực tốt. Đây được đánh giá là một kiểu bơi khó, có yêu cầu cao.

Từ những phân tích về đặc điểm chi tiết của từng kiểu bơi, chúng ta có thể kết luận: với người mới học bơi, bơi ếch là kiểu bơi phù hợp nhất. Bên cạnh đó, người mới học bơi cũng có thể chọn học bơi sải. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên chọn kiểu bơi bướm.

Là địa chỉ dạy bơi uy tín tại Hà Nội, áp dụng phương pháp học bơi kèm riêng (1 thầy – 1 trò; hoặc 1 thầy – 2 trò), và có sự đảm bảo tuyệt đối về chất lượng giờ học, các học viên có nhu cầu học bơi cần được hỗ trợ, tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 096.861.95.95 (24/7).

Tại Trung tâm Học Bơi, chúng tôi đảm bảo 100% về khả năng bơi lội của mỗi học viên sau khi kết thúc khóa học. Ngoài kỹ thuật bơi chính, đăng ký tham gia lớp học bơi kèm riêng 2017 của Học Bơi, học viên còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm quan trọng ở môi trường nước.

 

Kiểu bơi nào phù hợp nhất với người mới học bơi?
5 (100%) 1 vote