Kinh nghiệm chọn kính bơi giúp bảo vệ mắt của các VĐV chuyên nghiệp

Chia sẻ

Với nhiệm vụ bảo vệ đôi mắt trước sự tác động của môi trường nước, kính bơi là một trong những vật dụng cần thiết khi bơi. Tuy nhiên việc chọn được một chiếc kính bơi phù hợp, đảm bảo thực sự không phải đơn giản. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Học bơi tham khảo kinh nghiệm chọn kính bơi của các VĐV chuyên nghiệp.

Cách phổ biến mọi người lựa chọn khi mua kính bơi là vào các cửa hàng thể thao, xem xét các loại kính bơi sẵn có và chọn mua một chiếc. Và thông thường, yếu tố chính thường được dùng để chọn kính bơi là tính thẩm mỹ như: màu sắc, kiểu dáng…

Kinh nghiệm chọn kính bơi giúp bảo vệ mắt của các VĐV chuyên nghiệp - 01
Kinh nghiệm chọn kính bơi giúp bảo vệ mắt của các VĐV chuyên nghiệp – 01

Để chọn được một chiếc kính bơi giúp bảo vệ mắt việc chỉ dựa vào các yếu tố về mặt thẩm mỹ là không đủ. Thay vào đó, theo các vận động viên chuyên nghiệp, trước hết chúng ta cần chú ý xem xét tới phần dây bơi của kính và kính mắt. Các yếu tố thẩm mỹ cũng là những yếu tố đóng vai trò rất quay trọng, tuy nhên nên được xem xét cuối cùng.

Cụ thể, các vận động viên chuyên nghiệp thường chọn kính bơi theo các bước sau:

Thứ nhất là kiểm tra phần mắt kính. Để kiểm tra mức độ phù hợp của mắt kính, chúng ta bỏ dây đeo ra sau, sau đó đẩy 2 mắt kính vào hốc mắt. Nếu mắt kính có thể lưu lại trên hốc mắt vài giây rồi mới tuột ra mà không cần đeo dây có nghĩa kính bơi vừa với hốc mắt. Còn nếu mắt kinh rơi xuống ngay lập tức có nghĩa mắt kính không vừa hoặc vành kính không có độ hút.

Và chắc chắn loại mắt kính có khả năng lưu lại lâu hơn chính là chiếc kính bơi được “lọt” vào vòng kiểm tra tiếp theo. Bởi sự phù hợp giữa hốc mắt và mắt kính là điều kiện đầu tiên giúp mắt không bị tác động khi ở môi trường nước.

Kinh nghiệm chọn kính bơi giúp bảo vệ mắt của các VĐV chuyên nghiệp - 02
Kinh nghiệm chọn kính bơi giúp bảo vệ mắt của các VĐV chuyên nghiệp – 02

Thứ hai là kiểm tra dây đeo của kính. Để đảm bảo trong khi bơi dây đeo không bị đeo hoặc trượt sang một vị trí khác, chúng ta cần kiểm tra độ chắc chắn của dây kính bằng cách kéo dây ra 2 đầu. Về chất liệu, dây đeo tốt là loại dây đeo làm từ chất liệu cao su non hoặc silicon.

Cuối cùng là kiểm tra màu sắc của kính bơi. Theo các vận động viên chuyên nghiệp, chúng ta nên chọn màu kính bơi dựa theo loại hình bể bơi là bể trong nhà hay bể ngoài trời.

Trường hợp là bể bơi trong nhà nên chọn các loại kính bơi màu sáng. Còn trường hợp là bể bơi ngoài trời, có nhiều ánh sáng nên chọn các loại kính bơi màu tối để tạo sự cân bằng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn kính bơi phản quang để sử dụng khi bơi ngoài trời nắng gắt để làm giảm độ chói mắt.

Với các thông tin cơ bản trên đây, Học bơi hy vọng giúp bạn chọn được chiếc kính bơi phù hợp nhất.

 

 

 

Rate this post