Kinh nghiệm dạy học bơi an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ

Chia sẻ

Bơi lội chính là môn thể thao phù hợp nhất với mọi lứa tuổi. Học bơi không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn để thư giãn sau những khoảng thời gian mệt mỏi và căng thẳng. Biết bơi còn là kĩ năng sinh tồn cần thiết mà mỗi người cần phải trang bị cho chính mình, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Mỗi đứa trẻ từ khi sinh ra đã có khả năng bơi lội, bởi vậy chỉ cần áp dụng những kinh nghiệm dạy học bơi an toàn thì chắc chắn trẻ sẽ biết bơi nhanh chóng và hiệu quả.

Các bài viết liên quan: 

Sợ nước không còn là nỗi lo khi học bơi

Những điều cần biết về lớp học bơi cho người lớn ở Hà Nội

Vì sao bể bơi Times City thu hút lượng khách “khủng” ngay đầu hè 2017

Kinh nghiệm dạy học bơi an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ
Kinh nghiệm dạy học bơi an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ 01

Dạy cho trẻ tập nhảy xuống nước

Đây là một bước rất cơ bản mà khi dạy bơi cho trẻ bạn không được bỏ qua. Nó sẽ là bước khởi đầu để giúp trẻ làm quen với môi trường nước. Giúp trẻ biết cách phải làm thế nào để xuống nước an toàn. Đây cũng là tiền đề để dạy cho trẻ biết lặn và biết ngụp về sau.

>>>Khám phá ngay danh sách bể bơi chất lượng cao của Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming

Các bạn có thể bắt đầu dạy trẻ bằng việc cho trẻ ngồi trên thành bể bơi. Người lớn sẽ xuống dưới nước trước và từ từ lôi kéo trẻ cùng xuống nước với mình. Ở giai đoạn này hãy cố gắng tạo sự thích thú cho trẻ. Khi trẻ đã quen với nước thì có thể khuyến khích để trẻ tự nhảy xuống nước.

Dạy cho trẻ tập thở dưới nước

Thổi bong bóng khi ở dưới nước chính là cách để giúp trẻ hình thành phản xạ thở khi học bơi. Đặc biệt các bạn nhỏ khi vui đùa rất thích hành động  “phun mưa”, bạn không nên cấm đoán trẻ làm việc này mà hãy khuyến khích trẻ nhiều hơn, làm cho trẻ cảm thấy càng thích thú thì càng tốt.

Kinh nghiệm dạy học bơi an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ
Kinh nghiệm dạy học bơi an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ 02

Dạy trẻ biết cách lên bờ an toàn

Ở những buổi học bơi đầu tiên tại bể bơi, nếu trẻ chưa biết cách tự leo lên các bậc thang để lên bờ thì bạn hãy hướng dẫn cho trẻ cách lên bờ như sau: Đầu tiên cho trẻ bám cả 2 tay thật chắc chắn vào thành bể bơi, bằng phản xạ tự nhiên trẻ sẽ tự leo lên bờ được. Nhiều lần như vậy thì trẻ sẽ nắm bắt nhanh chóng cách làm thế nào để có thể lên bờ khi không có ai ở bên cạnh. Khi tập luyện, nếu trẻ cần sự trợ giúp thì bạn chỉ cần đẩy nhẹ mông trẻ lên là trẻ đã có thể hoàn thành việc lên bờ một cách nhanh chóng. Phải luôn chú ý có người lớn luôn đứng ở phía sau trẻ để hỗ trợ khi trẻ cần và quan trọng hơn là đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

>>>Bạn đang tìm khóa học bơi kèm riêng tại bể bơi Hapulico cho hè 2017 này? Cần đọc ngay bài Học bơi Hapulico và những điều cần biết trước khi đăng ký.

Trên đây là những kinh nghiệm dạy học bơi an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ của các chuyên gia day học bơi Hà Nội Swimming muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh. Ngoài việc tự dạy bơi cho trẻ thì các bạn có thể cho con mình tham gia các khóa học bơi do Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tổ chức với rất nhiều bể thực hành bơi chất lượng, phân bố đồng đều ở các quận trên địa bàn Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp, Hà Nội Swimming cam kết 100% sẽ đem lại cho các học viên nhí một khóa học bơi thú vị và hiệu quả cao.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan: địa chỉ học bơi ở hà nội, học bơi ở hà nội giá rẻ, lớp học bơi cho người lớn tại hà nội, dạy bơi cho sơ sinh hà nội, giá học bơi ở hà nội, lớp học bơi cho trẻ em ở hà nội.

Kinh nghiệm dạy học bơi an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ
5 (100%) 2 votes