Lợi ích tuyệt vời của bơi lội thể hiện qua từng con số

Chia sẻ

Tất cả chúng ta đều thừa nhận bơi lội đem lại những điều tuyệt vời cho sức khỏe và sắc vóc của người bơi. Vậyi những người còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn tập luyện môn thể thao này thì hãy cũng tìm hiểu lợi ích của bơi lội qua những con số mà chúng tôi thống kê dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ phải giật mình vì bất ngờ và nhanh chóng đăng kí khóa học bơi ngay lập tức.

Các bài viết liên quan.

Lợi ích tuyệt vời của bơi lội thể hiện qua từng con số

Bơi lội- môn thể thao “vàng” dành cho tất cả mọi người

Bạn sẽ phải đi học bơi sau khi biết những điều tuyệt vời này

Lợi ích tuyệt vời của bơi lội thể hiện qua từng con số
Lợi ích tuyệt vời của bơi lội thể hiện qua từng con số 01

30 phút bơi lội mỗi ngày để sống lâu hơn

Các chuyên gia bơi lội khuyên tất cả những người tập bơi nên bơi ít nhất 30 phút mỗi buổi và duy trì đều đặn 3 buổi một tuần để rèn luyện và nâng cao sức khỏe. Chỉ với 30 phút bơi lội nhưng bạn có thể đốt cháy từ 200 đến 350 Calocơ thể với trung bình 6 Calo/kg trọng lượng cơ thể của người bơi. Chẳng hạn nếu bạn nặng 75 kg thì khi bơi bạn sẽ đốt cháy được khoảng 450 Calo với mỗi dặm bơi (1 dặm bơi là 1,6km). 30 phút bơi lội dưới nước tương đương với 1 giờ hoạt động các môn thể thao khác ở trên bờ. Hoạt động bơi lội còn được coi bài tập hữu ích, rất tốt cho hệ tim mạch cho nên sẽ giúp người bơi sống lâu hơn.

30% nam giới bơi lội giảm được nguy cơ rối loạn cương dương

Dựa trên kết quả của một cuộc khảo sát thì số nam giới ở độ tuổi trên 50 cho biết việc họ thường xuyên bơi lội đã giúp khả năng chăn gối được cải thiện đáng kể. Sức khỏe của họ chỉ như ở tuổi ngoài độ tuổi 30. Sở dĩ có kết quả ngoài sức mong đợi như vậy là vì hoạt động bơi lội đã giúp họ giải phóng được chất endorphin – một chất gây ức chế và làm căng thẳng thần kinh. Khi chất này được giải phóng ra khỏi cơ thể, người bơi sẽ cảm thấy thư thái hơn. Nhờ sự lưu thông và tuần hoàn máu sau khi bơi mà chứng rối loạn cương dương đã được giảm dần.

Lợi ích tuyệt vời của bơi lội thể hiện qua từng con số
Lợi ích tuyệt vời của bơi lội thể hiện qua từng con số 02

74% người thường xuyên bơi lội cảm thấy giải tỏa được stress

Nước có hiệu năng massge rất tự nhiên và diệu kỳ nên khi bơi, các dây thần kinh sẽ được kích thích giúp cho hệ thần kinh đại não được thư giãn. Đó là lí do vì sao khi bơi lội bạn luôn cảm thấy tinh thần thoải mái, stress  và căng thẳng của công việc và áp lực cuộc sống được rũ bỏ một cách hoàn toàn nhẹ nhàng.

90% bơi lội không gây tác động đến hệ xương khớp cho người tập

Nếu như những môn thể thao khác dễ để lại chấn thương trong quá trình tập luyện thì bơi lội lại tuyệt đối an toàn. Bất cứ độ tuổi nào, giới tính nào, thậm trí cả người cao tuổi và phụ nữ mang thai cũng có thể tham gia tập luyện. Khi cơ thể ở trong môi trường nước sẽ được nâng đỡ một cách nhẹ nhàng nên không gây ra các tổn thương về xương khớp. Thậm chí bơi lội còn được đánh giá là môn thể thao giúp phục hồi sau chấn thương và rất phù hợp với những người bị bệnh về xương khớp.

Lợi ích tuyệt vời của bơi lội thể hiện qua từng con số
5 (100%) 1 vote