Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu đi bơi

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao vàng phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ em, thanh niên, người trung niên, cho đến người cao tuổi và thậm chí là cả bà bầu. Các chuyên gia về sức khỏe khẳng định rằng, phụ nữ mang thai thường xuyên bơi lội sẽ rất tốt cho sức khỏe và thai nhi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu đi bơi trong giới hạn bài viết sau đây.

Các bài viết liên quan.

Nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần để phát triển chiều cao?

Hướng dẫn kĩ thuật thở nước cho người mới học bơi

Cho trẻ 24 tháng tuổi học bơi qua 3 giai đoạn

Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu đi bơi
Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu đi bơi 01

Thật vậy, khi thả mình dưới dòng nước sẽ mang lại cho phụ nữ mang thai cảm giác thư giãn và nhẹ nhàng. Đây là môn thể thao duy nhất đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bà bầu và không bị mất quá nhiều sức lực như những môn thể thao khác.

Việc thường xuyên tập luyện bơi lội một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp bà bầu cũng như thai nhi được khỏe manh trong suốt thai kỳ. Bởi bơi lội giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, tăng cường các chức năng của tim, phổi cũng như độ dẻo dai của cơ bắp. Đặc biệt hơn nữa là bơi lội có thể giảm được hiện tượng sưng phù ở chân tay trong suốt thời gian mang thai. Áp suất tự nhiên của nước sẽ massage cơ thể và xóa bỏ những mệt mỏi, ốm nghén trong suốt thai kỳ. Đó cũng là cách để các mẹ có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn.

Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu đi bơi
Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu đi bơi 02

Các chuyên gia bơi lội gợi ý các bà bầu nên học và thực hiện các động tác kỹ thuật của bơi ếch cơ bản. Bởi kiểu bơi ếch sẽ giúp bà bầu thư giãn toàn bộ cơ thể một cách tốt nhất. Bơi lội chắc chắn là môn thể thao duy nhất sẽ mang đến sự an toàn tuyệt đối trong hoạt động của thai phụ. Mọi nỗi lo lắng về vấn đề bị tổn thương sẽ không còn đáng lo ngại nữa.

Khi bơi, lực nâng của nước sẽ giúp bà bầu có thể thực hiện các động tác kỹ thuật bơi một cách dễ dàng hơn. Sau một thời gian tập luyện sẽ thấy cơ bắp dẻo dai hơn và tăng cường các chức năng hoạt động cho hệ tim mạch. Một điểm mà các chuyên gia muốn lưu ý cho các chị em phụ nữ khi mang thai là khi thực hiện kĩ thuật bơi ếch thì không nên đạp chân ếch quá mạnh bởi lúc này các dây chằng vùng xương chậu rất mềm và sẽ dễ bị tổn thương.

Tuy bơi lội đem lại những lợi ích hết sức tuyệt vời nhưng việc bà bầu đi học bơi cũng không được thực hiện tùy tiện mà cũng có những lưu ý riêng. Đó là không nên ăn uống quá no trước khi bơi 2 giờ đồng hồ cũng như không được để bụng đói để đi bơi. Trước khi bơi, hãy nhớ điều rất quan trọng là khởi động thật kỹ trước khi xuống nước để tránh hiện tượng sốc nhiệt cũng như hiện tượng bị chuột rút khi bơi.

Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu đi bơi
5 (100%) 2 votes