Mách bạn bí quyết học bơi bướm nhanh nhất

Chia sẻ

Bơi bướm là kiểu bơi khó nhất bởi vì nó đòi hỏi độ tinh xảo và kỹ thuật chuẩn xác. Vậy học bơi bướm thế nào để nhanh nhất? Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại trung tâm dạy học bơi bướm uy tín như Hà Nội Swimming sẽ mách bạn các bí quyết có thể học bơi bướm nhanh nhất!

Bơi bướm là sự kết hợp kỹ thuật nhuần nhuyễn giữa bơi ếch và bơi sải. Chính vì vậy, học bơi bướm chỉ dành cho những người đã biết bơi bởi phương pháp bơi rất khó cho người mới học bơi.

Học bơi bướm tại Hocboi.vn
Học bơi bướm tại Họcbơi.vn

1. Luôn có sự chuẩn bị chu đáo trước khi tập luyện

Trước tiên là về đồ dùng khi bơi, phải đảm bảo đầy đủ đồ dùng để việc học hiệu quả hơn. Các vật liệu cần thiết như: mũ chụp tóc, kính bơi, đồ bơi chất liệu tốt, dây bịt tai, phao nổi (dành cho người mới học bơi).

Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu quá trình tập luyện. Khi học bất kì kiểu bơi nào cũng cần phải thực hiện bước vô cùng quan trọng này. Khởi động trước khi bơi giúp bạn tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra như chuột rút, hay đuối nước. Khởi động xoay các khớp cổ tay, cổ chân, co và duỗi tay chân, hít thở đều đặn, chạy bộ 1 vài vòng quanh bể bơi cho cơ thể nóng lên, các cơ dãn ra.

2. Cách tập thở trong bơi bướm

Tập thở trong bơi bướm không khác tập thở trong bơi ếch. Cả hai phương pháp này đều giống nhau khi dùng miệng để hít thật nhiều không khí khi ngoi lên mặt nước và thở ra bằng mũi khi lặn xuống. Bơi bướm bạn sẽ phải dùng 2 nhịp đạp chân và một nhịp quạt tay mới kết thúc nhịp thở vì thế khi ngoi đầu lên để lấy khí, bạn phải lấy khí bằng đường miệng để nhanh, nhiều hơn là vì lí do đó. Chính vì vậy, bơi bướm sẽ giúp bạn tăng cường sức bền cũng như độ dẻo dai rất tốt.

Học bơi bướm tại Hocboi.vn
Học bơi bướm tại Họcbơi.vn

3. Cách bơi bướm kết hợp tay chân nhuần nhuyễn

Phần quạt tay trong bơi bướm thì lại khá giống với bơi sải. Bơi sải thường dùng một tay quạt đẩy nước, còn đối với bơi bướm bạn sẽ phải dùng hai tay để làm việc này. Khi nhịp chân uốn sóng thứ nhất bạn để tay lên phía trước, đầu thấp hơn hai vai. Sau khi kết thúc hai nhịp cân uống sóng dưới nước thì đẩy người nổi lên mặt nước, lúc này bạn tiến về phía trước dùng hau tay quạt về phía sau.

Để thực hiện kỹ thuật chân, ban đầu bạn bơi ếch nhưng sau đó duỗi hai chân ra và làm động tác uốn sóng, uốn sóng 2 nhịp rồi lấy đà quẫy chân xuống nước tạo lực nâng người lên khỏi mặt nước quạt tay, đẩy người phía trước.

Bí quyết để kết hợp tay chân nhuần nhuyễn thuần thục trong kỹ thuật bơi bướm, bạn cần tập động tác của bơi ếch. Ví dụ như 1 nhịp tay quạt bướm – 1 nhịp đạp chân ếch – 2 nhịp chân quẫy nước. Khi thành thục, bạn bỏ động tác đạp chân ếch đi là được. Bắt đầu vào nước, phần đầu, phần thân, phần cánh tay trên cơ thể bạn là một khối thống nhất.

 

Để có được học những kỹ thuật bơi bướm nhanh nhất chuẩn xác nhất thì việc đăng ký một khóa học bơi chất lượng cao ở một trung tâm uy tín là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Họcbơi.vn là nơi tự tin đã giúp cho rất nhiều học viên nắm chắc kĩ thuật bơi bướm cơ bản. Mọi thông tin chi tiết, học viên vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096 245 09 09 (24/7) để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Rate this post