Nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần để phát triển chiều cao?

Chia sẻ

Là một trong số ít các môn thể thao có tác động toàn diện lên các nhóm cơ, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc bơi lội thường xuyên có khả năng kích thích hệ xương phát triển, làm tăng chiều cao. Tuy nhiên nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần để đạt được chiều cao tối đa?

Nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần?

Sở dĩ bơi lội có khả năng kích thích hệ xương phát triển, vì khi bơi cả cơ thể phải thực hiện liên tục các động tác vươn, nhoài hướng người về phía trước, kết hợp với lực tác động đều đặn của nước.

Nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần để phát triển chiều cao?
Nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần để phát triển chiều cao?

Ngoài ra, vì khi bơi cơ thể có điều kiện tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời giúp quá quá trình chuyển đổi cholesterol thành vitamin D được diễn ra nhanh chóng nên hệ xương có thêm điều kiện để phát triển.

>>>Xem thêm: 7 bài tập đơn giản để học bơi ngửa thành công

Tuy nhiên, để phương pháp bơi lội có thể hỗ trợ chiều cao đạt được mức tối đa bạn cần bơi thường xuyên, ít nhất 3 lần/tuần; mỗi lần ít nhất 1 giờ hoặc 500m/lần trong thời gian dài.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp bơi lội với một số môn thể thao khác như cầu lông, gym, yoga…; cộng thêm một chế độ ăn uống phù hợp để thu được hiệu quả nhanh nhất.

 Nên bơi vào lúc nào?

Thời điểm bơi tốt nhất là vào sáng sớm hoặc chiều tối. Bạn không nên đi bơi vào buổi trưa vì không tốt cho da, và có thể khiến cơ thể bị cảm (trừ trường hợp bể bơi là bể bơi trong nhà, hoặc có mái che).

Hiện nay, tại Hà Nội các bể bơi bốn mùa, bể bơi trong nhà đang được đặc biệt yêu thích là bể bơi khách sạn Bảo Sơn, bể Trương Định, bể Đặng Tiến Đông, bể Hapulico… Ngoài không gian hiện đại, các bể bơi Hà Nội này còn được chọn vì chất lượng nước được đảm bảo tuyệt đối.

 Học Bơi - trung tâm dạy bơi uy tín, chất lượng số 1 Hà Nội

Học Bơi – trung tâm dạy bơi uy tín, chất lượng số 1 Hà Nội

Học Bơi – trung tâm dạy bơi uy tín, chất lượng số 1 Hà Nội

Nếu bạn chưa biết bơi, đừng lo lắng, để có thể thỏa sức bơi lội phát triển chiều cao hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 0974.863.423 (24/7) đăng ký tham gia lớp học bơi cơ bản của Trung tâm Học Bơi.

>>>Xem thêm: Cho trẻ 24 tháng tuổi học bơi qua 3 giai đoạn

Với kinh nghiệm dạy học bơi thực tế nhiều năm; cùng chất lượng giờ học tốt; đội ngũ giao viên hướng dẫn trách nhiệm, tận tình, được đào tạo bài bản Học Bơi được đánh giá là trung tâm dạy bơi uy tín, chất lượng số 1 Hà Nội hiện nay.

Theo đó, học viên khi chọn đăng ký tham gia học bơi tại đây sẽ được đảm bảo tuyệt đối 100% về khả năng bơi thành thạo sau khi kết thúc khóa học. Về mức học phí, các lớp học bơi cơ bản của Học Bơi có mức học phí là 2.500.000đ/1 người lớn/1 khóa học (học phí không bao gồm vé vào bể).

Về thời gian, thông thường mỗi khóa học bơi cơ bản sẽ kết thúc sau khoảng từ 7 đến 10 buổi. Khi đăng ký tham gia học viên được chủ động lên lịch học, và chọn giáo viên hướng dẫn.

Nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần để phát triển chiều cao?
5 (100%) 1 vote