Nên cho bé tập bơi khi nào? Thời gian bơi hợp lý cho trẻ từ 4 tuổi

Chia sẻ

Việc cho trẻ đi học bơi sớm được các quý phụ huynh hiện đại đặc biệt quan tâm vì trong mùa hè bơi lội là hoạt động lý tưởng nhất; đồng thời môn thể thao này có nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên nên cho bé tập bơi khi nào? Thời gian bơi hợp lý cho trẻ từ 4 tuổi như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau đây.

Nên cho bé tập bơi khi nào? Độ tuổi thích hợp

Trên thế giới, nhất là Phương Tây, trẻ nhỏ được học bơi và làm quen với môi trường nước từ rất sớm. Tuy nhiên tại Việt Nam, các quý phụ huynh thường có tâm lý e ngại hơn.

Nên cho bé tập bơi khi nào? Thời gian bơi hợp lý cho trẻ từ 4 tuổi
Nên cho bé tập bơi khi nào? Thời gian bơi hợp lý cho trẻ từ 4 tuổi

Điều này dễ hiểu vì điều kiện thời tiết, thể chất của trẻ em Việt Nam khác với trẻ phương Tây. Thêm vào đó ở nước ta cũng không có nhiều các bể bơi đáp ứng đươc tiêu chuẩn cho những trẻ quá nhỏ học bơi.

Hiện nay nhiều quý phụ huynh cho trẻ làm quen với môi trường nước khá sớm từ khoảng 3 tháng hoặc trên 1 tuổi. Tuy nhiên đây có phải là độ tuổi học bơi thích hợp của trẻ? Câu trả lời là không. Thực tế ở độ tuổi này trẻ chỉ có học làm quen với môi trường nước để có được sự bạo dạn, tự tin khi ở dưới nước.

Ở độ tuổi quá nhỏ thường khó để dạy bơi cho trẻ đảm bảo tính kỹ thuật vì lúc này trẻ chưa hoàn thiện khả năng tiếp nhận, vận dụng và khả năng xử lý. Vậy nên cho bé tập bơi khi nào? Câu trả lời quý phụ huynh nên cho trẻ đi học bơi khi trẻ được 4 tuổi.

Với các trẻ 4 tuổi vì đã được đi lớp, được tiếp xúc nên các kỹ năng học hỏi, tiếp nhận, vận dụng của trẻ hoàn thiện hơn. Vì thế trẻ có thể dễ dàng học và biết bơi theo đúng động tác kỹ thuật.

Lịch thời gian bơi hợp lý cho trẻ

Để đảm bảo về sức khỏe quý phụ huynh nên cho trẻ đi bơi vào buổi sáng hoặc đi bơi vào buổi chiều. Trường hợp là bể bơi bốn mùa trẻ có thể đi bơi buổi trưa, còn nếu là bể bơi ngoài trời quý phụ huynh không nên cho trẻ đi bơi ở thời điểm ánh nắng gay gắt.

Nên cho bé tập bơi khi nào? Thời gian bơi hợp lý cho trẻ từ 4 tuổi
Nên cho bé tập bơi khi nào? Thời gian bơi hợp lý cho trẻ từ 4 tuổi

Về lịch bơi trong tuần, lý tưởng nhất quý phụ huynh nên cho trẻ đi bơi mỗi ngày. Việc được bơi lội thường xuyên giúp trẻ được thoải mái, vui vẻ và nhất là giúp trẻ phát triển hệ xương để có thể đạt được chiều cao tốt nhất ở tuổi trưởng thành.

Trường hợp không thể cho trẻ đi bơi hàng ngày, quý phụ huynh nên cố gắng duy trì cho trẻ đi bơi khoảng 3 lần/1 tuần đều đặn. Khi đi bơi quý phụ huynh cần lưu ý trang bị đầy đủ cho trẻ áo bơi, mũ và kính.

Về thời gian bơi, nếu trẻ chưa biết bơi, chưa quen với môi trường nước quý phụ huynh nên bắt đầu cho trẻ ở dưới nước khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau đó dần dần tăng thời gian qua các buổi. Lý tưởng nhất trẻ nên bơi khoảng 60 phút 1 lần tập.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây là thông tin hữu ích giúp các quý phụ huynh trả lời được câu hỏi nên cho bé tập bơi khi nào, thời gian bơi hợp lý. Qúy phụ huynh muốn đăng ký cho trẻ tham gia học bơi cần được hỗ trợ thông tin lớp dạy học bơi cho trẻ em ở Hà Nội vui lòng gọi tới số hotline 096 861 9595 (24/7).

Rate this post