Những lưu ý quan trọng và chiến lược cần thiết để học bơi nhanh nhất

Chia sẻ

Khi tham gia tập luyện bất kì một môn thể thao nào cũng đều có những lưu ý và “chiến lược” riêng để đạt được kết quả tốt nhất. Học bơi cũng thế, khi đã nắm vững những gì thuộc về kỹ năng thì quá trình học tập cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Các bài viết liên quan.

Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh

Bí quyết chọn bể thực hành bơi chất lượng cao cho trẻ nhỏ

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi học bơi ếch

Những lưu ý quan trọng và chiến lược cần thiết để học bơi nhanh nhất
Những lưu ý quan trọng và chiến lược cần thiết để học bơi nhanh nhất 01

Nhưng lưu ý khi đi học bơi

Chúng tôi khuyến cáo những người bị hen suyễn hay mắc các bệnh ngoài da, viêm sưng thì nên điều trị dứt điểm rồi hãy đi bơi để tránh lây nhiễm cho người khác.

Những người bị bệnh tim mạch khi học bơi cần có sự giám sát và chỉ định của người có chuyên môn. Người cao tuổi nên chọn kiểu bơi phù với tình trạng sức khỏe để tham gia tập luyện. Theo dõi mạch đập thường xuyên và thực hiện chế độ bơi phù hợp để tránh bị đột quỵ Trẻ em khi học bơi cần có sự giám sát và giúp đỡ của người lớn.

Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên đến các bể bơi có lắp hệ thống lọc nước tuần hoàn tự động 24/24. Vì hệ thống này giúp các chất xử lý dùng để làm sạch nước được điều tiết liên tục qua hệ thống tự động.

Để tránh bị chuột rút hãy khởi động kỹ trước khi xuống bể bơi. Nếu đang bơi mà bị chuột rút thì bám ngay vào dây phao và kêu cứu những người xung quanh.

Khi bơi vào mùa hè ở những bể bơi ngoài trời, nên thoa kem chống nắng có chỉ số cao để cản các tia tử ngọai, tia cực tím gây hại cho da.

>>>Xem thêm: Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ học bơi

Đội mũ bơi là điều quan trọng để giúp bảo vệ mái tóc không bị chát nắng và giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn khi bơi. Sau mỗi buổi bơi, hãy dùng nước muối chuyên dụng để làm sạch vùng mắt, mũi.

Những lưu ý quan trọng và chiến lược cần thiết để học bơi nhanh nhất
Những lưu ý quan trọng và chiến lược cần thiết để học bơi nhanh nhất 02

“Chiến lược” học bơi nhanh

Với những người mới bắt đầu học bơi thì không nên nóng vội mà hối thúc thầy dạy nhanh hoặc ngày nào cũng tập luyện vài giờ liền. Việc làm đó không mang lại tác dụng gì cả. Nếu gấp gáp thì kỹ năng bơi sẽ khó hoàn chỉnh và dẫn đến tư thế bơi bị sai lệch.

Vì vậy, nên cách bơi cách nhật để cơ thể vẫn được làm quen với nước mà vẫn có thời gian để nghỉ ngơi, đồng thời giảm bớt chi phí vé vào cho người tập. Bởi ngày nào cũng tập thì sẽ phải mua vé nhiều hơn mà kết quả cũng không nhanh hơn tập cách nhật là mấy.

Người mới bắt đầu học bơi nên tìm đến các Trung tâm dạy học bơi uy tín để đăng kí như Hà Nội Swimming để các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn những kĩ thuật một cách chuẩn xác nhất ngay từ những buổi học đầu tiên. Khi đó nhiệm vụ của bạn chỉ là trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để hỗ trợ việc học bơi đạt hiệu quả như: quần áo bơi, mũ bơi, kính bơi…

Người mới tập bơi phải khởi động một số động tác vận động nhẹ nhàng theo hướng dẫn của giáo viên dạy bơi. Trong quá trình bơi nên uống nước vừa phải để tránh mất nước (gây mệt nhanh cho cơ thể). Sau khi bơi nên nghỉ ngơi, thư giản cơ thể. Tuyệt đối không được ăn no ngay trước khi bơi. Sau khi bơi nên ăn nhẹ với thức ăn dễ tiêu. Chỉ được phép ăn no trước khi bơi và sau khi bơi khoảng 1h trở lên.

Những lưu ý quan trọng và chiến lược cần thiết để học bơi nhanh nhất
5 (100%) 2 votes