Phương pháp dạy bơi cho trẻ em an toàn và hiệu quả

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao được các chuyên gia khuyên rằng nên cho trẻ em tham gia để phát triển thể chất và kỹ năng sống cần thiết. Việc dạy trẻ học bơi càng được thực hiện sớm càng tốt nhằm phát triển chiều cao tối đa và tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe. Hãy cùng Hà Nội Swimming tìm hiểu phương pháp dạy bơi cho trẻ em an toàn và hiệu quả trong bài viết dưới sau đây.

Các bài viết liên quan.

Tác dụng quan trọng của kĩ thuật lấy hơi khi học bơi

Những lưu ý quan trọng và chiến lược cần thiết để học bơi nhanh nhất

Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh

Phương pháp dạy bơi cho trẻ em an toàn và hiệu quả
Phương pháp dạy bơi cho trẻ em an toàn và hiệu quả 01

Khi cho trẻ tham gia học bơi sẽ giúp cơ thể phát triển toàn diện, đặc biệt là vấn đề chiều cao sẽ được cải thiện đáng kể sau một thời gian tập luyện. Hoạt động bơi lội còn giống như một trò chơi để trẻ giải trí, vui đùa sau một ngày học tập căng thẳng.

Khi bơi bơi một cách khoa học thì hệ hô hấp và tiêu hóa của trẻ cũng được cải thiện đáng kể. Biết bơi còn là một kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống mà các bậc phụ huynh nên trang bị sớm cho trẻ để loại bỏi các nguy cơ tai nạn đuối nước khi trẻ vui chơi một mình.

Trước khi quyết định cho trẻ học bơi, cha mẹ cần lựa chọn môi trường thực hành bơi sạch và luôn có sự quan sát của người lớn. Với những trẻ có tiền sử nhát nước thì không nên nóng lòng trong việc giảng dạy bơi bằng cách thúc giục mà hãy kiên nhẫn. Hãy để trẻ làm quen với nước và thích tiếp xúc với nước trước khi vào học thực hành động tác bơi.

Phương pháp dạy bơi cho trẻ em an toàn và hiệu quả
Phương pháp dạy bơi cho trẻ em an toàn và hiệu quả 02

Trước khi bắt đầu mỗi buổi học bơi phải hướng dẫn cách khởi động kỹ trước khi xuống bể bơi để tránh những sự cố như chuột rút khi đang bơi. Khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút là phù hợp với một buổi học bơi của trẻ. Không nên để trẻ ở trong bể bơi quá để tránh bị nhiễm lạnh. Độ tuổi từ 5 đến 6 là tốt nhất để cho trẻ đi học bơi.

Trong lần đầu tiên đến bể bơi, cần cho trẻ xem các bạn cùng lứa tuổi học bơi để kích thích sự hứng thú của trẻ. Cho xem các huấn luyện viên bơi mẫu để kích thích tâm lý tò mò và thích khám phá của trẻ. Từ đó sẽ dẫn đến sự tự nguyện của trẻ trong việc học bơi.

Để trẻ không bị ngạt nước hay sặc nước khi bơi thì việc dạy nín thở và thở ra trong nước là hết sức quan trọng và cần phải được hướng dẫn tập luyện đầu tiên. Dùng tay bế ngang thân người trẻ, úp mặt trẻ xuống dưới nước và nâng lên nhanh chóng. Dạy trẻ cách mở mắt khi ở dưới nước để có thể quan sát khi bơi dễ dàng hơn. Tiếp đến là dạy cách khua tay trong nước để cản được nước và bơi được nhanh nhất. Sau các động tác tay chân thì đến bài tập phối hợp hoàn chỉnh.

Để việc học bơi của trẻ được an toàn và hiệu quả nhất thì bạn nên đăng ký cho trẻ tham gia khóa học bơi tại trung tâm dạy học bơi uy tín như Hà Nội Swimming. Các bậc phụ huynh hãy liên hệ tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post