Tác dụng của các kiểu bơi mà bạn chưa biết

Chia sẻ

Các kiểu bơi trong môn thể thao dưới nước này bao gồm: kiểu bơi ếch; kiểu bơi sải; kiểu bơi ngửa; kiểu bơi bướm. Mỗi kiểu bơi có một tác dụng đến sức khỏe khác nhau? Bạn đã biết về tác dụng của một trong các kiểu bơi này? Nếu chưa thì hãy cùng Hocboi.vn tham khảo thông tin trong nội dung bài viết dưới đây.

Tựu chung lại thì đối với môn thể thao bơi lội luôn đem lại sức khỏe không ngờ đến cho người bơi. Nó có tác dụng phát triển thể lực, giúp sức khỏe dẻo dai, hỗ trợ giảm cân, tốt cho tim mạch,…Tuy nhiên, ở mỗi kiểu bơi khác nhau thì sẽ có tác dụng khác nhau trong các bộ phận trên cơ thể của chúng ta.

1. Kiểu bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản, có từ lâu đời. Bơi ếch được mô phỏng động tác bơi dưới nước của con ếch. Bơi ếch hoàn toàn phù hợp với người bắt đầu bơi. Kiểu bơi này khá phổ biến, với các động tác bơi chậm rãi, là kiểu bơi chậm nhất trong 4 kiểu bơi, với thời gian nghỉ lâu. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến những lợi ích tuyệt vời mà bơi ếch đem lại. Bơi ếch giúp vận động của chân được linh hoạt nhất, đem lại sự dẻo dai cho xương khớp, giúp cơ bắp săn chắc. Khi bơi ếch, chủ yếu là động tác đạp chân, vì vậy kiểu bơi này đặc biệt có tác dụng với sự phát triển cơ đùi.

Bơi ếch giúp phát triển cơ đùi
Bơi ếch giúp phát triển cơ đùi

2. Kiểu bơi sải

Nếu bạn đam mê tốc độ bơi nhanh nhất thì cần nắm thật chắc kỹ thuật bơi sải. Bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi còn lại. Vận động của bơi sải là sử dụng hai tay so le quạt nước liên tục đẩy người về phía trước, quạt nước về phía sau, thân hình hơi nghiêng theo phương nằm ngang theo nhịp tay (khác với bơi ếch).

Bơi sải là kiểu bơi có tác dụng tích cực nhất đối với sự phát triển chiều cao của người bơi. Bởi nó đòi hỏi hai chân phải co duỗi liên tục, thân người luôn rướn về phía trước. Chính vì vậy, đối với người muốn phát triển chiều cao như mong muốn cần phải thực hiện kỹ thuật bơi sải một cách chuẩn xác.

3. Kiểu bơi ngửa

Bơi ngửa là kiểu bơi có kỹ thuật giống với kiểu bơi trườn sấp. Tuy nhiên, cơ thể người thì ngửa ra. Kiểu bơi này sử dụng lực chủ yếu bởi cánh tay để quạt nước đẩy thân người tiến lên phía trước, vì vậy nó sẽ tác động chủ yếu lên các nhóm cơ tay và bả vai. Giúp phát triển cơ tay, vai khỏe mạnh.

4. Kiểu bơi bướm

Bơi bướm là kiểu bơi khó, chỉ dành cho những ngời đã biết bơi thuần thục hai kỹ năng bơi ếch và bơi sải. Bởi bơi bướm là kiểu bơi kết hợp của hai kiểu bơi này. Bơi bướm với các động tác của đôi tay tương tự tay bơi sải, được thực hiện đối xứng nhau, kết hợp với nhịp chân bướm. Các động tác của bơi bướm đòi hỏi sự dẻo dai và linh hoạt, tay làm mái chèo chắc, chân thì kết hợp với người để đẩy người lên phía trước. Các động tác tay, chân, toàn thân cần phối hợp nhịp nhàng, lực phát ra phải mạnh hơn các kiểu bơi khác.

Bơi bướm giúp giảm cân hiệu quả nhất
Bơi bướm giúp giảm cân hiệu quả nhất

Bơi bướm có tác dụng giảm mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả nhất.

Trên đây là một số tác dụng của các kỹ thuật bơi khác nhau. Để có thể học một trong 4 kiểu bơi này. Bạn có thể tham gia khóa học bơi đảm bảo hiệu quả tuyệt đối do Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tổ chức.

Học viên đăng ký lớp học bơi do Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tổ chức vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Rate this post