Tác dụng quan trọng của kĩ thuật lấy hơi khi học bơi

Chia sẻ

Kĩ thuật lấy hơi khi học bơi được coi là kỹ thuật khó nhất và quan trọng nhất mà mỗi học viên đều phải cố gắng thực hiện được. Việc lấy hơi trong khi học bơi có tác dụng như thế nào? Các chuyên gia dạy học bơi của Hà Nội Swimming sẽ đưa ra lời giải đáp chi tiết nhất trong bài viết sau đây.

Các tin liên quan.

Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh

Những lưu ý quan trọng và chiến lược cần thiết để học bơi nhanh nhất

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi học bơi ếch

Tác dụng quan trọng của kĩ thuật lấy hơi khi học bơi
Tác dụng quan trọng của kĩ thuật lấy hơi khi học bơi 01

Theo đánh giá của các chuyên gia dạy học bơi của Hà Nội Swimming thì việc lấy hơi khi ở dưới nước có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của chặng đường bơi. Người nào có kỹ thuật thở tốt thì sẽ biết bơi nhanh hơn, đường bơi xa hơn và thả nỗi được lâu hơn. Vậy với những người mới bắt đầu học bơi thì làm thế nào để lấy hơi thật tốt và thật nhanh?.

Để thực hiện được điều này bạn cần phải thở cả bằng mũi và miệng. Nên lấy hơi ngay khi đầu vừa ngẩng lên khỏi mặt nước. Hãy nhớ rằng, khi trong bụng và ngực lấy được càng nhiều hơi thì việc thả nổi trên mặt nước càng dễ dàng thực hiện được.

Thở nước được coi là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong môn thể thao bơi lội. Kể cả trong những trường hợp chưa biết bơi thành thạo những nếu biết cách thở nước thì vẫn có khả năng sống sót lên tới 80% khi gặp các sự cố đuối nước. Bởi vậy mà kỹ thuật thở nước được Hà Nội Swimming đánh giá là kiến thức nền tảng và cơ bản nhất mà mỗi người khi bắt đầu học bơi đều phải thực hiện một cách thành thạo.

Tác dụng quan trọng của kĩ thuật lấy hơi khi học bơi
Tác dụng quan trọng của kĩ thuật lấy hơi khi học bơi 02

Khi bạn tham gia các lớp học bơi cơ bản do Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tổ chức thì bạn sẽ được hướng dẫn cách thở ở dưới nước kết hợp với động tác giữ thăng bằng của cơ thể. Sau đó mới là các động tác kỹ thuật của kiểu bơi ếch thông dụng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phổ cập bơi lội tại Hà Nội, chúng tôi tự tin có thể giúp cho tất cả mọi học viên xóa nhòa được tiền sử nhát nước, chứng sợ nướ trở nên mạnh bạo hơn với các đường bơi thuần thục ngay sau khi kết thúc khóa học.

Chi phí của lớp học bơi cơ bản là 2,5 triệu đồng/người/khóa và chưa bao gồm giá vẻ vào bể. Lịch học bơi được sắp xếp linh hoạt để phù hợp nhất với quỹ thời gian của mọi học viên. Các bạn học viên còn có quyền tùy chọn huấn luyện viên nam, nữ dựa theo nhu cầu học của mình. Nhờ áp dụng hình thức dạy học bơi kèm riêng vơi 1 thầy-1 trò hoặc 1 thầy-2 trò nên học viên sẽ được theo dõi và chỉ bảo sát sao. Khóa học bơi được tổ chức thường xuyên, liên tục và phù hợp với mọi đối tượng và mọi độ tuổi.

Còn chần chờ gì nữa mà không đến với Hà Nội Swimming để tận hưởng những môi trường thực hành bơi chất lượng, được tiếp thu những kinh nghiệm bơi lội quý báu từ các chuyên gia dạy học bơi hàng đầu. Thông tin cụ thể và chi tiết xin mời các bạn liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tác dụng quan trọng của kĩ thuật lấy hơi khi học bơi
5 (100%) 3 votes