Tại sao lớp học bơi trẻ em 2018 dạy kỹ thuật bơi ếch?

Chia sẻ

Lớp học bơi trẻ em luôn luôn là lớp học thu hút số lượng học viên nhiều nhất tại Hà Nội Swimming. Khi tham gia học bơi tại đây các bé sẽ được học bơi kỹ thuật bơi ếch. Rất nhiều phụ huynh có thắc mắc tại sao kỹ thuật bơi ếch lại là kỹ thuật bơi dành cho các lớp học bơi trẻ em? Để tìm hiểu lý do mời bạn tham khảo ngay sau đây.

Những động tác cơ bản của kỹ thuật bơi ếch

Cũng như những kỹ thuật bơi khác, muốn thực hiện được kỹ thuật bơi ếch thuần thục trước tiên học viên phải thực hiện tốt các động tác như động tác tay, động thác chân, cách thở và cuối cùng là phối hợp chúng lại với nhau.

Trước tiên là các động tác chân: động tác chân trong kỹ thuật bơi ếch được mô tả như chân ếch khi bơi. Cụ thể bao gồm chuỗi động tác: rút chân về trước bằng cách co chân lên, gót chân rút lên phần mông, mũi bàn chân hướng ra ngoài, từ tư thế đó, chúng ta đạp nước ra ngoài, đầu gối duỗi thẳng cho đến khi 2 bàn chân gần chạm vào nhau

Học viên học bơi ếch tại Hà Nội Swimming
Học viên học bơi ếch tại Hà Nội Swimming

Khi tập xong động tác chân, tiếp theo bạn sẽ được tập đến các động tác tay. Động tác tay phức tạp hơn một chút, chúng ta sẽ phải thực hiện lần lượt các pha hiệu lực (bao gồm tỳ nước, kéo nước, chèo nước), sau đó đến pha trả tay về trước.

Động tác thở: chúng ta thực hiện các nhịp thở theo nguyên tắc như sau: hít vào khi kết thúc kéo tay và thở ra cả bằng miệng và mũi khi cánh tay duỗi về phía trước.

Khi đã thực hiện nhuần nhuyễn các động tác đơn lẻ, chúng ta phối hợp các động tác theo một số nguyên tắc như: Khi tay bắt đầu kéo nước thì cần co chân, khi kết thúc pha hiệu lực của tay thì bắt đầu đạp chân, khi kết thúc nhịp thở thì đầu cần vào nước ngay.

Tại sao kỹ thuật bơi ếch là kỹ thuật phù hợp nhất với trẻ em

Khi đọc về cách thực hiện kỹ thuật bơi ếch có thể bạn thấy khó hiểu, khó thực hiện. Tuy nhiên, khi được hướng dẫn bởi các giáo viên chuyên nghiệp của Hà Nội Swimming chắc chắn bạn sẽ thấy kiểu bơi này không hề khó ngược lại cực dễ. Và đó chính là một trong số những lý do bơi ếch được lựa chọn là kểu bơi dành cho trẻ em.

Bơi ếch dễ học, ít tốn sức cực phù hợp với trẻ em
Bơi ếch dễ học, ít tốn sức cực phù hợp với trẻ em

Bơi ếch là kiểu bơi dễ học, bên cạnh đó lại là kiểu bơi không tốn sức và có tác dụng phát triển chiều cao cực tốt. Với đặc điểm như vậy cùng với những lợi ích đặc thù của nó, do đó đây là kiểu bơi lý tưởng dành cho trẻ.

Nếu bạn muốn cho bé học bơi tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Rate this post
 
error: