Thở đúng cách khi bơi để không bị sặc – Chia sẻ kinh nghiệm học bơi

Chia sẻ

Thở đúng cách luôn là bài học khó đối với những người mới học bơi, thậm chí cả những ai đã biết bơi đôi khi vẫn mắc phải sai lầm và bị sặc. Trong chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm học bơi của chúng tôi hôm nay, những chuyên gia của Hà Nội Swimming sẽ giúp bạn biết cách thở đúng kỹ thuật để bơi nhanh, không bị sặc cho 3 kiểu bơi thông dụng nhất: bơi ếch, bơi sải và bơi bướm.

Kỹ thuật thở đúng khi học bơi để không bị sặc

Hơi thở là linh hồn, là vấn đề cốt lõi trong bộ môn bơi lội. Nếu bạn không biết cách lấy hơi, không biết cách nín thở sẽ không bao giờ nổi được và bơi được. Đặc biệt trong quá trình bơi nếu lấy hơi và thở ra không đúng cách sẽ rất dễ sặc dẫn đến nguy hiểm. Mỗi kiểu bơi có những yêu cầu khác nhau về kỹ thuật thở, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể.

Thở đúng trong bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản, dễ học nhất và cũng là kiểu bơi phù hợp nhất với người mới bắt đầu. Bơi ếch tuy không tốn nhiều sức lực như các kiểu bơi khác nhưng nếu không biết cách lấy hơi bạn khó có thể duy trì đường bơi dài.

Đặc trưng của bơi ếch là tất cả các động tác đều sử dụng sức lực vừa phải, ngay cả với việc thở. Khi nhô đầu lên mặt nước (đầu hơi ngửa ra phía sau) lấy hơi theo thói quen nhiều người sẽ hóp bụng và hít một hơi sâu nhất, dài nhất có thể. Nhưng nó lại không đúng khi bơi ếch.

Cách lấy hơi chuẩn trong bơi ếch
Cách lấy hơi chuẩn trong bơi ếch

Thay vào đó bạn chỉ cần há miệng vừa phải, không khí sẽ đi vào 1 lượng vừa đủ, sau đó bạn nín thở và lại hụp xuống nước, thở ra. Qúa trình lấy hơi trên mặt nước chỉ nên diễn ra trong khoảng 3 giây là đủ.

Thở trong bơi sải đúng kỹ thuật

Bơi sải phù hợp với những ai đam mê tốc độ. Đây là kiểu bơi giúp người bơi đạt tốc độ nhanh nhất, nhưng đổi lại nó đòi hỏi bạn phải vận dụng nhiều sức hơn, cường độ vận động cao hơn. Do đó khi lấy hơi bạn không thể lấy hơi nhẹ như bơi ếch được.

Muốn bơi sải tốt bạn cần hít hơi thật sâu ngay từ những nhịp bơi đầu tiên. Khác với bơi ếch, khi bơi sải chúng ta nghiêng đầu sang hai bên để lấy hơi, khi quạt tay sang bên nào thì nghiêng đầu bên đó, và thở ra khi mặt đã úp xuống mặt nước.

Thở như thế nào trong bơi bướm?

Bơi bướm là kiểu bơi mê hoặc với các tín đồ bơi lội. Nó được biết đến với những đường bơi đẹp mắt đầy kỹ thuật. Cách lấy hơi trong bơi bướm khá giống với bơi ếch, khi nhô đầu lên chúng ta tiến hành lấy hơi, tuy nhiên khi lấy hơi bạn cần hít sâu hơn để lấy nhiều hơi hơn. Vì thời gian ngụp dưới nước trong bơi bướm dài hơn bơi ếch.

Để học bơi đúng kỹ thuật hãy tham gia tại Hà Nội Swimming

Chỉ là kỹ thuật thở nhưng đã rất khó khăn để thực hiện đúng. Do đó nếu bạn muốn học bơi hiệu quả, lời khuyên hữu ích là nên tham gia 1 lớp học bơi chuyên nghiệp do Hà Nội Swimming tổ chức.

Thở đúng kỹ thuật trong bơi bướm
Thở đúng kỹ thuật trong bơi bướm

Tất cả các lớp học bơi ếch, bơi sải hay bơi bướm tại trung tâm đều được tổ chức với hình thức dạy kèm riêng. 1 giáo viên chỉ dạy từ 1 – 2 học viên trong 1 lớp để đảm bảo an toàn và chất lượng cao nhất. Được học bơi theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” là cách giúp bạn đạt được thành quả tốt nhất.

Đa phần học viên học bơi tại trung tâm chỉ mất từ 7 – 10 ngày để bơi thành thạo, bơi đúng kỹ thuật khi học bơi tại trung tâm bất kể kiểu bơi nào.

Học viên cần tham khảo thêm thông tin về lớp học, học phí hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Thở đúng cách khi bơi để không bị sặc – Chia sẻ kinh nghiệm học bơi
5 (100%) 2 votes