Thực ra giảm cân low carb ”KHÔNG” thần kỳ như bạn tưởng

Chia sẻ

Giảm cân mà vẫn có thể ăn uống thoải mái, chắc chắn đây là phương pháp giảm cân mọi chị em đều ao ước. Và hiện nay, trên mạng xã hội đang truyền tai nhau một cách giảm cân thần kỳ như vậy- giảm cân Low carb. Vậy thực hư về phương pháp giảm cân này như thế nào, nó có thần kỳ như bạn vẫn tưởng?

Nguyên lý cơ bản của phương pháp giảm cân low carb

Nguyên lý cơ bản của phương pháp giảm cân low carb chính là hạn chế tối đa việc nạp carbohydrat (carb)vào cơ thể. Bởi khi nạp carb vào trong cơ thể nó sẽ chuyển hóa thành đường, lượng đường này không được sử dụng hết sẽ được tích tụ và chuyển hóa thành mỡ trên cơ thể. Do đó, giảm cân theo phương pháp này chỉ cần giảm tối đa lượng carb nạp vào cơ thể và có thể thoải mái ăn các đồ ăn giàu đạm hay chất béo khác. Vậy cách thực hiện phương pháp giảm cân này cụ thể như thế nào?

Phương pháp giảm cân low carb được nhiều bạn trẻ nghĩ rằng có tác dụng giảm cân thần kỳ
Phương pháp giảm cân low carb được nhiều bạn trẻ nghĩ rằng có tác dụng giảm cân thần kỳ

Cách thực hiện phương pháp giảm cân Low carb

Việc thực hiện phương pháp giảm cân low carb nghe có vẻ dễ dàng nhưng để thực hiện được nó bạn phải vạch rõ một kế hoạch thật rõ ràng.

  • Thứ nhất: Nói không với những thực phẩm giàu đường và tinh bột. Điển hình đó là cơm, khoai, ngô, sắn, bánh mì, bún, phở, sữa. Các loại trái cây cũng liệt vào danh sách những thực phẩm nên tránh sử dụng vì chúng chứa lượng đường cao. Và dĩ nhiên, chúng ta phải tránh xa những đồ uống có gas, nhiều đường và tránh xa thức ăn nhanh
  • Một số loại thực phẩm bạn có thể ăn nhưng với số lượng ít khi thực hiện chế độ giảm cân low carb đó là: cà chua, cà rốt, hành tây, dâu tây, mâm xôi…
  • Và sau đây là những thực phẩm bạn có thể sử dụng thả ga khi giảm cân theo phương pháp này đó là: các loại thịt, nội tạng động vật, các loại hải sản như tôm, cá, mực, và các loại rau xanh như bắp cải, xuxu, bí…

Giảm cân low carb có thần kỳ như bạn tưởng?

Bạn nghĩ mình có thể thực hiện được chế độ ăn như trên chứ, một bữa ăn ít thậm chí là không cơm, chỉ rau, thịt và chuỗi ngày dài không bổ sung hoa quả và sữa, những thực phẩm lâu nay được chứng minh là tốt cho sức khỏe? Phương pháp giảm cân này còn gây khá nhiều tranh cãi, bởi việc thực hiện nó không dễ dàng. Đó là chưa kể, thực chất phương pháp này không có tác dụng giảm cân thần thánh như nhiều người vẫn tưởng.

Bơi lội - môn thể thao giúp giảm cân cự hiệu quả
Bơi lội – môn thể thao giúp giảm cân cự hiệu quả

Chưa nói đến việc bạn có thực hiện được chế độ ăn như trên hay không, mà nếu có thực hiện được thì trọng tâm của phương pháp này hướng đến là giảm mỡ từ từ, chứ không nặng về việc giảm cân thần tốc. Nên nếu xác định giảm cân theo phương pháp này bạn phải là một người cực kỳ kiên trì, nhẫn nại.

Nếu muốn giảm cân hiệu quả, các chuyên gia dinh dưỡng luôn lưu ý, bạn phải có chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, chỉ là giảm khẩu phần ăn hàng ngày, tránh xa dầu mỡ, thức ăn nhanh, bia rượu…và quan trọng nhất là kết hợp với thể dục thể thao.

Trong đó bộ môn bơi lội là bộ môn được khuyến khích hơn cả. Bơi giúp toàn bộ các bộ phận trên cơ thể vận động, thiêu đốt calo, mỡ thừa. Và việc được mát xa bởi nước cũng có tác dụng giảm cân nhanh chóng.

Nếu bạn chưa biết bơi, hãy thử tham gia một khóa học bơi 2018 tại Hà Nội Swimming để có thể bắt đầu kế hoạch giảm cân. Mọi thông tin chi tiết, học viên vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm theo số hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Rate this post