Top 3 kiểu bơi hot nhất dành cho người mới bắt đầu

Chia sẻ

Trong môn thể thao bơi lội có rất nhiều kiểu bơi khác nhau, mỗi kiểu bởi có những đòi hỏi kỹ thuật và phù hợp với từng đối tượng. Vậy, đối với những người mới học bơi thì nên chọn kiểu bơi nào là phù hợp nhất? Trong bài viết này, Hà Nội Swimming sẽ gợi ý bạn top 3 kiểu bơi hot nhất dành cho người mới học bơi nhé!

Top 3 kiểu bơi hot nhất dành cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới bắt đầu học bơi? bạn chưa biết kiểu bơi nào dễ học và phù hợp với mình? Đừng lo nhé, các chuyên gia bơi lội đến từ Hà Nội Swimming sẽ giúp bạn với 3 kiểu bơi được coi là dễ học nhất dành cho người mới làm quen với bộ môn bơi lội này.

Bơi ếch là kiểu bơi dễ nhất dành cho người mới học bơi lội
Bơi ếch là kiểu bơi dễ nhất dành cho người mới học bơi lội

Bơi ếch

Kiểu bơi ếch được đánh giá là kiểu bơi dễ học nhất trong số 3 kiểu bơi dành cho người mới bắt đầu. Bạn đang thắc mắc tại sao lại có tên gọi là bơi ếch nghe lạ quá! Vì kiểu bơi này có các động tác giống với con ếch khi nó đang bơi nên người ta đặt tên như vậy đấy. Các chuyên gia cho rằng những người mới học bơi cơ thể chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn về thể lực, độ săn chắc của cơ cũng như tay của họ chưa quen với các động tác dưới nước khi bơi nên bơi ếch sẽ là phù hợp nhất. Đây cùng là cách lựa chọn thông minh và sáng suốt cho các bạn mới học bơi.

Không chỉ có vậy, bơi ếch còn được coi là nền tảng cơ bản để bạn học các kiểu bơi khác dễ dàng hơn và hiệu quả nhanh hơn đấy.

Bơi sải

Bạn sẽ thấy kiểu bơi này phổ biến hơn và được sử dụng trong các cuộc thi quốc tế. Với kiểu bơi này cũng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật và phức tạp nên cũng phù hợp đối với những người mới. Bạn chỉ cần chú ý và chăm chỉ một chút là có thể bơi sải được rồi.

Bơi sải là 1 trong 3 kiểu bơi thích hợp cho người mới học bơi
Bơi sải là 1 trong 3 kiểu bơi thích hợp cho người mới học bơi

Tư thế bơi sải như sau: khi bơi kiểu này bạn phải sử dụng 2 tay liên tục để so le về đằng trước, hay tay gạt nước về phía sau để tạo lực đẩy cơ thể tiến lên. Phần thân hình thì có sự khác biệt với kiểu bơi ếch, đó là thân hình giữ thẳng chứ không lên xuống như bơi ếch. Còn đôi chân thì vẫy so le và giữ thẳng gối ra, duỗi thẳng hia bàn chân, biên độ góc gấp ít thay đổi. Muốn phần sau nổi thì bạn phải để cơ thể thoải mái nhất và động tác bơi thật nhẹ nhàng, lúc này toàn bộ thân thể gần như thẳng hàng ngang với mặt nước ấy.

Tốc độ bơi sải rất nhanh nên thường được áp dụng trong các trường hợp cứu người bị đuối nước hay những trường hợp khẩn cấp.

Bơi ngửa

Nhiều học viên nhận xét kiểu bơi ngửa dễ học hơn rất nhiều bởi nó gần giống với bơi sải, chỉ khác tư thế là một kiểu úp toàn bộ người xuống nước với một kiểu lật ngược người lại, tiếp xúc với nước là phần lưng thôi. 

Trong kiểu bơi ngửa bạn phải quạt tay luân phiên nhau, chân thì đảo ngược và cơ thể hơi nghiên từ bên này sang bên kia. Trong các cuộc thi đấu, các vận động viên không được xoay qua 90 độ so với đường nằm ngang.

Bơi ngửa là kiểu bơi thích hợp cho người mới bắt đầu học bơi
Bơi ngửa là kiểu bơi thích hợp cho người mới bắt đầu học bơi

Đó là ba kiểu bơi phù hợp nhất đối với những người mới làm quen bộ môn này. Sau khi bạn cơ thể bạn đã quen rồi thì bạn có thể khám phá được nhiều kiểu bơi khác đòi hỏi tính kỹ thuật cao hơn như bơi bướm….

Học bơi tại bể bơi The K-Park uy tín, chất lượng, giá rẻ

Sau khi tìm hiểu các kiểu bơi phù hợp với mình thì bạn cần lựa chọn đúng trung tâm dạy bơi nào uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn với sức khỏe. The K-Park Văn Phú là địa chỉ học bơi được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bởi:

Thứ nhất: chất lượng bể bơi an toàn, nước tại đây được sử dụng công nghệ lọc nước điện muối không dùng hóa chất nên rất tốt với sức khỏe của con người. Không giống với các bể bơi khác sử dụng cách lọc truyền thống là dùng các hóa chất rất hại cho da và cho sức khỏe của con người

Học bơi tại bể bơi The K-Park uy tín, chất lượng, giá rẻ
Học bơi tại bể bơi The K-Park uy tín, chất lượng, giá rẻ

Thứ hai: Phương pháp dạy bơi tại The K-Park hoàn toàn mới, hiệu quả chỉ sau 7 ngày là bạn có thể biết bơi rồi đấy. Đó là phương pháp 1:1 nghĩa là 1 giáo viên phụ trách 1 – 2 học viên nên suốt quá trình học bạn sẽ được giáo viên quan sát tỉ mỉ và hướng dẫn một cách chi tiết nhất, tỉ mỉ nhất.

Ba là: Lịch học bơi ở đây do bạn làm chủ. Điều đó hoàn toàn đi ngược lại với các trung tâm dạy bơi thông thường: trung tâm sắp xếp lịch học cho bạn, bạn phải tuân theo lịch học đó. Còn đến với bể bơi The K-Park thì các huấn luyện sẽ được sắp xếp theo thời gian bạn có thể học bơi được. Điều đó giúp bạn hoàn toàn chủ động thời gian và lịch học chứ không phải ở thế bị động.

Bốn là: Chi phí học bơi khá rẻ so với mặt bằng chung, học phí cho khóa học cơ bản là 2.500.000đ/ học viên. Không quy định số lượng buổi là bao nhiêu nhé, học đến khi nào bạn biết bơi thì thôi. Thông thường từ 7 – 10 buổi là hầu hết các bạn tự bơi được rồi. 

Nếu bạn có nhu cầu học bơi vui lòng liên hệ đến Hotline: 096.245.09.09 để đăng kí học nhanh nhất nhé!

 

Rate this post
 
error: