5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi

Chia sẻ

Bên cạnh rất nhiều những môn thể thao khác thì bơi lội được biết đến là hình thức vận động mang lại nhiều lợi ích nhất cho người cao tuổi. Bài viết nhằm tổng hợp “5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi”, mời quý vị và các bạn cùng tham khảo.

Các bài viết liên quan:

Bơi lội- Phương pháp điều trị bệnh trĩ nhẹ hiệu quả.

4 con số nói lên lợi ích tuyệt vời của bơi lội.

Tác dụng của bơi lội với người bị thoái hóa cột sống.

5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi
5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi 01

1.Bơi lội giúp người cao tuổi giảm nhẹ chứng đau xương khớp

Theo đánh giá của các chuyên gia sức khỏe thì bơi lội là môn thể thao góp phần chữa đau xương khớp hiệu quả nhất. Bởi khi bơi hầu như các khớp ở chân và cột sống không phải chịu tác động của trọng lượng cơ thể. Trong khi đó, các nhóm cơ phần lưng cũng được củng cố, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn. Nhờ vậy các triệu chứng thái hóa và đau nhức xương khớp được đầy lùi một cách đáng kể. Không chỉ có vậy, bơi lội còn giúp uốn cong lại phần cột sống có phần hơi còng ở người cao tuổi. Cụ thể nếu bạn luyện tập ở mực nước ngang hông sẽ giúp giảm 50% tình trạng căng thẳng ở các khớp và con số này sẽ tăng lên là 75% khi bạn luyện tập ở mực nước ngang ngực.

2.Bơi lội giúp giảm nguy cơ tim mạch và tăng huyết áp ở người cao tuổi

Rèn luyện bơi lội đúng cách, thường xuyên sẽ giúp người cao tuổi duy trì được sự ổn định về huyết áp cũng như lượng cholesterol trong cơ thể. Bởi trên thực tế thì khi bơi lượng máu và oxy cung cấp tới phổi, cơ bắp tăng lến rất nhiều. Khi ấy, tim mạch cũng tăng cường hoạt động và mang lại hiệu quả tích cực trong việc giải phóng lượng cacbon dioxit ra khỏi cơ thể.

5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi
5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi 02

3.Bơi lội có lợi cho hệ hô hấp của người cao tuổi

Kỹ thuật thở dưới nước trong bơi giúp gia tăng dung tích sống của phổi từ đó cải thiện chức năng cho hệ thống hô hấp. Và đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp đẩy lùi các triệu chứng về hô hấp thường hay gặp ở người cao tuổi như khó thở, thở gấp, các cơn hen…

4.Bơi lội giúp đẩy lùi căng thẳng cho người cao tuổi

Khi bơi, sức ép của nước sẽ giống như một cỗ máy massage diệu kỳ giúp cho toàn thân được thư giãn tạo cảm giác thư thái dễ chịu. Bởi thế bơi lội còn được xem là giải pháp hữu hiệu giúp đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi cho người cao tuổi.

5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi
5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi 03

5.Bơi lội giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Chứng mất ngủ là một trong những hiện trạng rất thường gặp ở người cao tuổi. Như đã nói ở trên bơi lội giúp lưu thông máu, giảm căng thẳng, chất gây ức chế thần kinh estrogen sẽ được giải phóng khỏi não bộ trong quá trình bơi. Nên bơi trước khi ngủ khoảng 30 phút giúp người cao tuổi dễ dàng có một giấc ngủ ngon hơn – Đó chính là lời khuyên của các chuyên gia.

5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi
5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi 04

Trên đây là 5 lợi ích tuyệt vời mà bơi lội có thể mang đến cho người cao tuổi khi tham gia luyện tập bơi lội thường xuyên và đúng cách. Đăng ký học bơi ngay tại hocboi.vn bằng cách liên hệ tới số hotline 096.245.0909 để có cơ hội thực hành bơi với những HLV chuyên nghiệp hàng đầu quốc gia.

Rate this post