6 lợi ích tuyệt vời của bơi lội đối với trẻ em

Chia sẻ

Bơi lội là hoạt động thể thao phù hợp với trẻ em và cũng là môn thể thao được đông đảo trẻ em yêu thích nhất. Khi tham gia bơi lội, toàn bộ cơ thể được vận động linh hoạt vì vậy có rất nhiều lợi ích của hoạt động bơi lội đem lại cho sức khỏe. Trong nội dung bài viết dưới đây, Hocboi.vn xin liệt kê ra 6 lợi ích tuyệt vời của bơi lội đối với trẻ em mà chúng ta nên biết.

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao

Khi bơi lội, cơ thể được thư giãn trong nước. Đồng thời, cơ thể gần như ở trạng thái không trọng lượng do tác động của lực đẩy Acsimet, vì vậy áp lực tì nén lên khớp xương được giảm mức thấp nhất. Với trẻ em. khi áp lực trên các sụn tiếp hợp giảm đi sẽ giúp kích thích tăng trưởng chiều dài của xương. Khi trẻ thực hiện các động tác trong bơi lội như rướn người về phía trước, đạp nước giúp các hoocmon tăng trưởng sản sinh nhiều hơn. Vì vậy, có thể nói bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao ở trẻ em là hoàn toàn chính xác. Đặc biệt, nếu trẻ thường xuyên tập luyện bơi lội ở độ tuổi dậy thì.

6 lợi ích tuyệt vời của bơi lội đem đến cho trẻ em
6 lợi ích tuyệt vời của bơi lội đem đến cho trẻ em

Bơi lội liệu pháp thư giãn cho trẻ em

Khi tham gia bơi lội, môi trường nước xung quanh có tác dụng xoa bóp làn da và toàn bộ cơ bắp của cơ thể. Điều này giúp lưu thông các mạch máu, cung cấp thêm dinh dưỡng cho tế bào và kích thích quá trình bài tiết đào thải độc tố. Khi bơi, các nơ ron thần kinh được xoa dịu vì vậy sẽ giúp cho giảm mệt mỏi, căng thẳng, cơ bắp được cân bằng, toàn bộ cơ thể được vận động khi bơi. Có thể nói đây là bộ môn mà mọi trẻ em đều đam mê, yêu thích là vì những lý do đó.

6 lợi ích tuyệt vời của bơi lội đem đến cho trẻ em
Bơi lội liệu pháp thư giãn giảm strees hiệu quả cho trẻ em

Bơi lội giúp phòng, chống bệnh béo phì

Bơi lội cần sự phối hợp và hoạt động của toàn bộ cơ thể. Vì vậy, khi các cơ được vận động hầu hết, giúp kích thích tiêu hao năng lượng dư thừa, giúp các cơ bắp săn chắc, các hoạt động tác động vùng lưng, bụng, đùi được massage dưới làn nước đánh bay mỡ thừa,  giúp phòng, chống bệnh béo phì ở trẻ em.

Bơi lội giúp phòng chống nguy cơ béo phì ở trẻ em
Bơi lội giúp phòng chống nguy cơ béo phì ở trẻ em

Bơi lội giúp trẻ em tự tin hơn trong giao tiếp

Trẻ được thỏa sức vẫy vùng với nhiều động tác và tư thế khác nhau trong khi bơi lội. Vì vậy, có thể nói bơi lội giúp trẻ năng động, nhanh nhẹn, linh hoạt hơn. Ngoài ra, môi trường nước giúp massage cơ thể và hệ thần kinh giúp trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, phát triển tâm lý tốt và phát triển kỹ năng giao tiếp.

Bơi lội giúp trẻ tự tin trong giao tiếp
Bơi lội giúp trẻ tự tin trong giao tiếp

Bơi lội tốt cho hệ tim mạch và tuần hoàn

Khi bơi chân và tay cần kết hợp vận động không ngừng vì vậy các cơ bắp tăng trương lực, khiến tĩnh mạch được làn nước massage, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tiêu trừ ứ đọng máu dẫn đến tác dụng điều trị và phòng bệnh tĩnh mạch.

Bơi lội giúp cho tim mạch và hệ tuần hoàn phát triển
Bơi lội tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn

Bơi lội tốt cho hệ hô hấp của trẻ em

Khi bơi, trẻ phải thở dưới nước giúp tăng dung tích sống của phổi khá rõ rệt. Vì vậy, giúp dung tích phổi càng lớn đem lại hiệu quả cho khả năng vận động bền bỉ và tạo điều kiện cho hệ hô hấp hoạt động thuận lợi. Vì vậy, bơi lội giúp điều trị các bệnh về hô hấp, như bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Bơi lội tốt cho hệ hô hấp của trẻ em
Bơi lội tốt cho hệ hô hấp của trẻ em

Với 6 lợi ích tuyệt vời dành cho trẻ em nói trên, chúng ta cần khuyến khích cho trẻ tham gia vận động môn thể thao bơi lội nhiều hơn. Và đặc biệt, nếu con em bạn chưa biết bơi thì quả thật là một đáng tiếc. Hãy nhanh chóng cho con em mình tham gia khóa học bơi kèm riêng chất lượng của trung tâm dạy bơi uy tín nhất Hà Nội Swimming để giúp trẻ có kỹ năng sinh tồn bảo vệ bản thân vô cùng cần thiết và nắm trong tay những lợi ích đem đến cho sức khỏe. Liên hệ đăng ký khóa học bơi kèm riêng cho trẻ em số Hotline 096.861.9595 để đăng kí học ngay hôm nay.

 

 

Rate this post