Bơi ếch – kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Chia sẻ

Bơi ếch là kiểu bơi truyền thống, là kỹ thuật bơi cơ bản mô phỏng các dưới nước của con ếch. Kỹ thuật bơi ếch với các động tác đơn giản, chậm rãi do thời gian nghỉ ngơi thoải mái chính vì vậy được nhiều người ưa thích vì có thể phù hợp với mọi đối tượng người lớn hay trẻ em đều có thể tham gia tập luyện. Kỹ thuật bơi ếch không yêu cầu cao về thể lực của học viên, mà còn có khả năng rèn luyện sức khỏe cao. Chính vì vậy, kỹ thuật bơi ếch dành cho những người mới bắt đầu, có thể nhanh chóng học kỹ thuật bơi này một cách dễ dàng.

Nhận định kỹ thuật bơi ếch dành cho những người mới bắt đầu hoàn toàn có cơ sở, căn cứ chứng minh. Bởi bơi ếch là kiểu bơi chậm, không nhanh như những kiểu bơi khác. Bơi ếch dễ phân tích động tác; dễ dàng phối hợp các động tác nhịp nhành cùng với hơi thở. Đặc biệt, khi nắm chắc được kỹ thuật bơi ếch sẽ là nền tảng cho học viên học các kỹ thuật bơi khác được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nội dung kỹ thuật bơi ếch gồm các động tác

Theo các chuyên gia của Hocboi.vn chia sẻ rằng, kỹ thuật bơi ếch bao gồm tư thế thân người; các động tác chân và tay; kỹ thuật thở lấy hơi; phối hợp động tác. Cụ thể như sau:

  • Tư thế luôn gần mặt nước; thân người hoàn toàn nằm tựa lên ngực với hai vai cùng trên một đường thẳng ngang mặt nước.
  • Động tác chân gồm: rút chân về trước; đạp nước.
  • Động tác tay gồm: tỳ nước; kéo nước; chèo; pha trả tay về trước
  • Động tác thở: cách hít thở dưới nước; giữ hơi và lấy hơi
  • Phối hợp động tác tay và chân
Bơi ếch là kỹ thuật bơi phù hợp cho người mới bắt đầu
Bơi ếch là kỹ thuật bơi phù hợp cho người mới bắt đầu

Đơn vị dạy bơi ếch tốt nhất Hà Nội hiện nay

Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming là đơn vị dạy bơi được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Đối với kỹ thuật bơi cơ bản (kỹ thuật bơi ếch), Hà Nội Swimming có chương trình giáo án chuyên biệt, đảm bảo hiệu quả 100% cho mọi đối tượng học viên. HLV Hà Nội Swimming áp dụng phương pháp dạy bơi kèm riêng, đồng thời với tùy từng đối tượng, độ tuổi, thể lực, HLV sẽ áp dụng chương trình giáo án khác nhau. Tại lớp hướng dẫn về kỹ thuật bơi ếch, HLV sẽ hướng dẫn học viên các động tác, kỹ thuật như sau:

HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn dạy bơi kèm riêng
HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn dạy bơi kèm riêng
  • Hướng dẫn các bài tập về kỹ thuật thở lâu, nín thở, hít thở dưới nước, cách lướt nước, nổi dưới nước
  • Hướng dẫn về các động tác chân: kỹ thuật rút chân, đạp nước
  • Hướng dẫn về các động tác tay: kỹ thuật pha hiệu lực, pha trả tay về trước
  • Phối hợp các động tác: đầu; chân; tay; điều hòa nhịp thở
  • Bên cạnh về hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch, HLV còn rèn luyện cho học viên nắm chắc kỹ năng về xử lý tình huống khi tham gia học bơi dưới nước như: kỹ năng cứu đuối; xử lý ngạt nước; chuột rút; hỗ trợ người gặp nạn…

HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn dạy kỹ thuật bơi ếch, đảm bảo hiệu quả 100%, uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo học viên biết bơi sau khóa học từ 7 đến 10 buổi. Học phí khóa học vô cùng phải chăng, hợp lý, chỉ 2.500.000/khóa (áp dụng cho học viên từ 6 tuổi trở lên).

Học viên muốn đăng ký khóa học bơi ếch do HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn, đảm bảo hiệu quả, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 096 861 9595 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Rate this post