Bơi lội- môn thể thao “vàng” dành cho tất cả mọi người

Chia sẻ

Bạn có biết vì sao bơi lội được coi là môn thể thao “vàng” dành cho tất cả mọi người và việc tham gia học bơi là một sự lựa chọn đúng đắn? Những lợi ích tuyệt vời nhất của bơi lội mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ và thuyết phục nhất.

Bơi lội- môn thể thao “vàng” dành cho tất cả mọi người
Bơi lội- môn thể thao “vàng” dành cho tất cả mọi người 01

Bơi lội giúp phát triển cơ thể toàn diện và cân đối nhất

Khi hoạt động bơi lội, toàn bộ các bộ phận trên cơ thể sẽ phải vận động. Điều này tạo cho thân thể một sự phát triển toàn diện, cân đối và đẹp tự nhiên. Những người học bơi thường xuyên sẽ dễ dàng nhận ra nét đẹp lên hàng ngày nhờ bơi lội.

Khi bơi, chúng ta phải vận động từ đầu đến chân, cộng thêm hiệu năng massage tự nhiên của nước có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng, thúc đẩy sự phát triển các vùng cơ bắp, tăng cường công năng của cơ quan nội tạng và đề cao sức đề kháng cho cơ thể. Nữ giới thường xuyên bơi lội sẽ sở hữu được số do 3 vòng quyến rũ.

>>>Xem thêm: Bạn sẽ phải đi học bơi sau khi biết những điều tuyệt vời này

Ngoài ra, khi bơi thì tay chân và thân người luôn vươn về trước nên sẽ hữu ích trong việc phát triển chiều cao (rõ nhất là ở độ tuổi thanh, thiếu niên), giúp phòng chống cong vẹo cột sống cho những người ít vận động hoặc ngồi một chỗ nhiều.

Bơi lội giúp phòng trị viêm khớp hiệu quả

Bơi lội là một dạng tập luyện ít gây ra các chấn thương, sự không trọng lượng của nước sẽ làm giảm áp lực vào các khớp để loại bỏ khả năng bị đau lưng, đau gối và đau các nhóm cơ khác.

Nghiên cứu mới nhất còn cho rằng bơi lội đều đặn giúp các khớp hoạt động tốt hơn, có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp mãn tính. Với người cao tuổi hay bị đau lưng thì bơi lội chính là phương pháp lý tưởng để giúp giảm đau.

Bơi lội- môn thể thao “vàng” dành cho tất cả mọi người
Bơi lội- môn thể thao “vàng” dành cho tất cả mọi người 02

Bơi lội giúp hệ thống tuần hoàn, hô hấp và thần kinh hoạt động tốt hơn

Tham gia hoạt động bơi lội thường xuyên giúp cho tim co bóp mạnh hơn bình thường và số lần đập của tim giảm từ 60 xuống 45 lần/phút. Hoạt động hít thở khi bơi giúp phế lượng của phổi lớn hơn, tăng dung tích sống của phổi bởi vậy mà lồng ngực của vận động viên bơi lội luôn to hơn người bình thường.

Sự hoạt động liên tục của đôi chân sẽ tác động đến các cơ ở bụng nên bộ máy tiêu hóa được hoạt động tốt hơn. Bơi lội còn tác động tốt đến hệ thống thần kinh, giúp hệ thống thần kinh được cân bằng và bền vững.

>>>Xem thêm: 5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi

Bơi lội tốt cho tuần hoàn máu

Áp lực của nước vào chân tay còn có lợi ích cho hệ tuần hoàn máu. Cộng với áp lực của các cơ ép vào mạch máu giúp lưu thông máu trở lại tim phổi.

Khi bơi khoảng 30 đến 60 phút mỗi ngày và 3 đến 4 ngày mỗi tuần sẽ giúp giúp giảm nguy cơ về tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, giảm huyết áp và lượng cholesterol trong máu.

Bơi lội kích thích ăn ngon, ngủ say, cơ thể tăng trưởng nhanh chóng

Với việc sử dụng một lượng calo khá lớn khi bơi nên thường có cảm giác đói sau khi bơi xong. Từ đó kích thích sự ăn ngon, giấc ngủ khỏe và sâu để giúp cho cơ thể cường tráng và phát triển một cách toàn diện. Đó là lí do vì sao các vận động viên bơi lội thường có thân hình phát triển cân đối, lý tưởng và rất hấp dẫn.

Bơi lội giúp giải tỏa áp lực và stress hiệu quả

Theo thống kê thì có hơn 75% người thường xuyên hoạt động bơi lội cho rằng những áp lực và căng thẳng trong công việc và cuộc sống đã giảm đi rất nhiều sau mỗi lần bơi. Vì vậy mà trong thực tế có rất nhiều người (đặc biệt là các doanh nhân) thường xem bơi lội là phương pháp hiệu quả nhất để giải tỏa áp lực.

Rate this post
 
error: