Bơi sải đúng cách cho người mới bắt đầu

Chia sẻ

Bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong môn thể thao bơi lội. Để học bơi sải không quá khó nhưng để bơi sải đúng cách và hiệu quả thì bạn nên học bơi dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia bơi lội chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Dưới đây là cách bơi sải chuẩn kỹ thuật cho người mới bắt đầu.

Các bài viết liên quan

Phát triển tư duy cho trẻ nhờ bơi lội

Học bơi để đánh tan mỡ bụng nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách học bơi sải, kỹ thuật bơi sải chuẩn xác nhất

Bơi sải đúng cách cho người mới bắt đầu
Bơi sải đúng cách cho người mới bắt đầu 01

Đạp chân đúng cách khi bơi sải

Trong bơi sải kỹ thuật chân có tác dụng làm cho thân mình nổi lên trên mặt nước. Bởi thế bạn không cần phải đạp chân quá mạnh mà chỉ cần thực hiện động tác chân một cách nhịp nhàng, đều đặn, vừa đủ để có thể làm cơ thể nổi. Bạn cần phẩy bằng mu bàn chân chứ không phải bằng cả cẳng chân. Có thể sử dụng thêm chân vịt loại ngắn đễ hỗ trợ việc tập trong những buổi đầu.

Quạt tay đúng cách trong bơi sải

Tác dụng của quạt trong bơi sải là giúp cơ thể có thể lướt nước. Bạn nên thực hiện động tác quạt tay một cách tự nhiên giống như một cái mái chèo và lưu ý rằng luôn luôn để ngón cái chạm xuống mặt nước trước khi đưa tay ra trước đồng thời ngón tay cái ấy cũng phải chạm nhẹ vào đùi khi đưa ra sau. Nên tăng dần tốc độ quạt tay để giúp bơi nhanh hơn, đường bơi đẹp mắt hơn khi đã thuần thục động tác.

Bơi sải đúng cách cho người mới bắt đầu
Bơi sải đúng cách cho người mới bắt đầu 02

Thở đúng cách khi bơi sải

Nguyên tắc của thở nước khi bơi sải là thở ra bằng mũi khi dưới nước và hít vào bằng miệng khi ngoi đầu lên. Cần phải thở hết hơi ra khi vừa hay hết một nhịp bơi, tránh việc thở chậm để ảnh hưởng đến chất lượng lấy hơi và đường bơi lần kế tiếp.

Nổi người đúng cách trong bơi sải

Nổi người đúng cách trong bơi sải sẽ giúp cho bạn bơi nhanh hơn và dễ thở hơn. Đạp chân nhịp nhàng sẽ giúp cơ thể nổi tốt đồng thời hãy nhớ lấy mẹo nhỏ là khi đầu càng chúi xuống nước bao nhiêu thân mình bạn càng dễ nổi bấy nhiêu.

Lướt nước đúng cách khi bơi sải

Để lướt nước đúng cách khi học bơi sải bạn cần thực hiện tần số thở càng chậm càng tốt. Cùng với đó tay sải tới càng xa và tay quạt nước càng ép vào đùi càng tốt. Giữ thân mình cân bằng, thẳng, chân phẩy nước nhẹ.

Bơi sải đúng cách cho người mới bắt đầu
Bơi sải đúng cách cho người mới bắt đầu 03

Để việc học bơi sải được hiệu quả hơn các bạn có thể tham khảo qua lớp dạy học bơi kèm riêng chất lượng cao dưới sự chỉ dạy của các siêu kình ngư trong tuyển bơi lội quốc gia. Thông tin chi tiết về lớp học bơi này quý học viên vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Bơi sải đúng cách cho người mới bắt đầu
5 (100%) 1 vote