Các bước cơ bản hướng dẫn trẻ tập bơi

Chia sẻ

Bơi lội là một kỹ năng hết sức cần thiết mà các bậc phụ huynh nên trang bị cho trẻ. Bởi khi đã biết bơi trẻ có thể tự đảm bảo an toàn cho mình trước những hiểm họa bất ngờ liên quan đến sông nước. Dưới đây là các bước cơ bản hướng dẫn trẻ tập bơi, mời quý vị & các bạn cùng tham khảo để có thể nắm được phương pháp dạy học bơi cho con em mình.

Các bài viết liên quan:

Hà Nội Swimming – Trung tâm dạy bơi kèm riêng cho người lớn, trẻ em

Thông tin cơ bản về lớp học bơi cho người lớn bể Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình

Lớp dạy bơi kèm riêng cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi hè 2017

Các bước cơ bản hướng dẫn trẻ tập bơi
Các bước cơ bản hướng dẫn trẻ tập bơi 01

Làm quen với nước

Trên thực tế vì nhiều lý do chủ quan và khách quan mà nhiều trẻ mắc phải chứng sợ nước, nhát nước do đó hãy cho trẻ làm quen với nước bằng một số trò chơi cụ thể để trẻ thấy rằng việc vui đùa với nước thực sự hết sức thú vị. Đây chính là bước khởi đầu cho việc dạy học bơi cho trẻ.

Đạp chân dưới nước

Hãy cho trẻ bám vào thành bể bơi hoặc cầu thang ở bể bơi để tập đạp chân xuống nước hoặc giữ hai cánh tay của trẻ. Trong trường hợp trẻ đã lớn hơn bạn có thể trang bị cho bé một miếng ván xốp cầm tay để tập đạp chân.

>>>Xem thêm: Nhận dạy bơi kèm riêng cho trẻ từ 4 tuổi tại bể bơi khách sạn Bảo Sơn

Việc này sẽ giúp cho quy trình tập đạp chân được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tập tay dưới nước

Khi trẻ đã thuần thục với động tác chân là lúc bạn có thể chuyển sang bài tập cho động tác tay. Các bạn cần vòng tay giữ trẻ ở phần ngang thắt lưng hoặc ngực để giúp trẻ thực hiện chuyển động cho đôi tay. Sau đó kết hợp động tác tay – chân lại với nhau.

Các bước cơ bản hướng dẫn trẻ tập bơi
Các bước cơ bản hướng dẫn trẻ tập bơi 02

Tập thổi bóng dưới nước

Bài học tiếp theo đó chính là tập thổi bóng nước, trẻ cần úp mặt xuống nước và thở ra từ từ. Cần duy trì và phát triển thời gian giữ mặt dưới nước tăng dần cho mỗi buổi tập. Bạn cũng thể áp dụng trò chơi tìm vật dưới nước để kích thích trẻ tập mở mắt dưới nước.

Hướng dẫn cách thở nước

Cần hướng cho trẻ cách lấy hơi bằng cả miệng và mũi khi vừa ngoi lên khỏi mặt nước đồng thời chỉ được thở ra từ từ bằng mũi. Ngoài ra, hãy hướng dẫn trẻ cách nâng – hạ đầu dưới nước để có thể bơi được xa hơn.

Các bước cơ bản hướng dẫn trẻ tập bơi
Các bước cơ bản hướng dẫn trẻ tập bơi 03

Tập bơi đừng đoạn ngắn

Đừng quá nóng vội trước thành quả bơi của trẻ thay vào đó hãy thật kiên trì và nhẫn nại, khích lệ trẻ đúng lúc, kịp thời sẽ giúp trẻ phấn khích hơn khi học và thực hành. Hãy đứng phía trước mặt trẻ để trẻ bơi về phía bạn và gia tăng dần khoảng cách này trong mỗi buổi tập sau đó.

Để việc học bơi được hiệu quả cách tốt nhất là quý phụ huynh hãy đăng ký cho con em mình tham gia vào các lớp dạy bơi dành riêng cho trẻ em tại một trung tâm dạy học bơi uy tín. Liên hệ ngay tới số holtine 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Các bước cơ bản hướng dẫn trẻ tập bơi
5 (100%) 2 votes