Cách học bơi dễ nhất

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao mang lại khá nhiều lợi ích cho người tham gia luyện tập như đốt cháy mỡ thừa, thúc đẩy chiều cao, giảm stress, cải thiện chức năng cho hệ thống hô hấp, đẩy lùi triệu chứng mất ngủ, thái hóa xương khớp…Để học bơi và biết bơi không hề khó, dưới đây là cách học bơi dễ nhất được đúc kết từ kinh nghiệm của các chuyên gia dạy học bơi trung tâm dạy học bơi hocboi.vn.

Cách học bơi dễ nhất
Cách học bơi dễ nhất 01

Hành trang cần thiết khi đi học bơi

Chuẩn bị đầy đủ hành trang khi đi học bơi sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn trong suốt thời gian tập luyện bởi những vật dụng này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều như kính bơi giúp bảo vệ mắt, nút tai giúp ngăn cản sự xâm nhập của nước vào tai và mũ bơi có tác dụng bảo vệ tóc đồng thời giúp bạn có thể quan sát đường bơi tốt hơn.

>>>Bạn có biết Uống đủ nước trước khi đi bơi là điều vô cùng cần thiết cho mỗi buổi bơi

Cách học bơi dễ nhất
Cách học bơi dễ nhất 02

Lựa chọn kiểu bơi phù hợp

Lựa chọn kiểu bơi phù hợp cũng là cách để bạn học bơi được tốt hơn, nhanh hơn. Thay vì phải chọn một kiểu bơi có những động tác kỹ thuật quá khó, đòi hỏi thể lực quá nhiều thì bạn có thể chọn những kiểu bơi có tốc độ chậm vừa, kỹ thuật bơi vừa phải như bơi ếch, bơi sải.

Gợi ý một số lớp học bơi lý tưởng

  • Lớp học bơi ếch, bơi sải tại bể bơi Bảo Sơn
  • Lớp học bơi ếch, bơi sải tại bể bơi Vạn Bảo
  • Lớp học bơi ếch, bơi sải tại bể bơi Hapulico
  • Lớp học bơi ếch, bơi sải tại bể bơi Tôn Thất Thuyết
  • Lớp học bơi ếch, bơi sải tại bể bơi Trần Hưng Đạo
  • Lớp học bơi ếch, bơi sải bể bơi Đặng Tiến Đông…
Cách học bơi dễ nhất
Cách học bơi dễ nhất 03

Cách học bơi dễ nhất và nhanh nhất

Tuân thủ đúng chỉ dẫn của HLV trong suốt thời gian học tập và rèn luyện chính là cách học bơi dễ nhất và nhanh nhất. Bởi học bơi cũng như nhiều môn học khác cần phải có một quy trình chuẩn để đảm bảo kỹ thuật và hiệu quả. Trước mỗi giờ bơi học viên cần phải khởi động các khớp bằng bài tập khởi động chuyên dụng đồng thời làm nóng cơ thể bằng việc chạy bộ tại chỗ hoặc vòng quanh bể bơi. Chọn những bể bơi bốn mùa chất lượng cao có khả năng điều chỉnh nhiệt độ nước linh hoạt theo thân nhiệt người bơi là một gợi ý hết sức tuyệt vời nhằm mục đích duy trì và bảo vệ sức khỏe.

>>>Khi bạn đang chuẩn bị tham gia một khóa học bơi kèm riêng, hay tự học hãy đọc ngay bài Kĩ thuật quạt tay trong bơi ếch cho người mới học bơi , tại đây đã được giới thiệu chi tiết.

Cách học bơi dễ nhất
Cách học bơi dễ nhất 04

Trên đây là cách học bơi dễ nhất do hocboi.vn tổng hợp và chia sẻ đến quý vị & các bạn, hy vọng nội dung bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích.

Cách học bơi dễ nhất
5 (100%) 3 votes