5 bước cơ bản để học bơi nhanh nhất cho trẻ em và người lớn

Chia sẻ

Môn thể thao bơi lội có khả năng giúp cơ thể phát triển toàn diện về thể lực cũng như thể chất. Không chỉ vậy, bơi lội còn giúp chúng ta thư giãn sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày. Với những tác dụng tuyệt vời đó, tại sao chúng ta không tham gia ngay một khóa học bơi phù hợp với bản thân mình? Để học bơi nhanh nhất, hãy tham khảo các cách mà chuyên gia bơi lội Hà Nội Swimming sẽ chia sẻ sau đây.

Các chuyên gia của Hà Nội Swimming đều là những cựu vận động viên bơi lội quốc gia chuyên nghiệp, không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm mà còn được đào tạo chuyên sâu về giảng dạy, họ có phong cách làm việc nhiệt tình, tận tâm, tỉ mỉ. Với các học viên mới bắt đầu tham gia tập luyện, các chuyên gia chia sẻ các bí quyết giúp quá trình học bơi nhanh nhất.

Bài tập khởi động trên cạn giúp bạn học bơi nhanh nhất

Bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ dụng cụ để có thể hỗ trợ quá trình học bơi được tốt nhất như: quần áo bơi có chất liệu tốt, vừa với cơ thể; kính bơi; mũ bơi; dụng cụ bịt tai và phao tập bơi.

Cần khởi động kỹ càng trước khi xuống nước
Cần khởi động kỹ càng trước khi xuống nước

Trước khi bắt đầu xuống nước, bạn cần tắm tráng để cơ thể được điều hòa nhiệt độ. Sau đó khởi động thật kỹ cơ thể như xoay các khớp cổ tay và cổ chân; khớp gối…để giúp cơ thể nóng lên, các khớp xương được dãn ra tránh xảy ra hiện tượng chuột rút không mong muốn.

Tập thở và lấy hơi đúng kĩ thuật cũng giúp bạn học bơi được nhanh nhất

Tập thở và lấy hơi khi bơi là một trong những bài tập cơ bản giúp bạn học bơi dễ dàng và nhanh nhất, rút ngắn thời gian. Nếu không có khả năng điều hòa nhịp thở khi ở dưới nước thì bạn không thể học bơi được. Tùy từng kĩ thuật bơi mà bạn được học thì có kiểu thở khác nhau. Tuy nhiên, cần tập bài tập nín thở đơn giản, bạn chỉ cần trước khi xuống bể bơi thì hãy lấy hơi thật sâu, hít cho đầy lồng ngực, sau đó nín thở và lặn ngay xuống nước. Nên tiếp tục bài tập này nhiều lần cho thật thuần thục.

HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên lấy hơi
HLV Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên lấy hơi

Khi đã biết cách nín thở và giữ hơi thuần thục, bạn tiếp tục học cách hít thở dưới nước. Tất nhiên, việc hít thở dưới nước hoàn toàn khác so với việc hít thở trên cạn. Để có thể hít thở dưới nước và nổi lên mặt nước, bạn chọn vi trí sát thành bể bơi, hai tay bám vào thành bể lấy điểm tựa, người thả lỏng há miệng lấy hơi và hụp xuống nước. Ban đầu, bạn vẫn nín thở nhưng sau đó duỗi chân ngang mặt nước, cảm nhận cơ thể mình nổi lên mặt nước thì tiếp tục thở hết khí ra bằng mũi, rồi ngoi lên mặt nước lại tiếp tục lấy hơi bằng miệng. Vì sao chúng ta cần thực hiện cách làm ấy? Bởi khi thực hiện cách lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi sẽ làm lượng hơi hít vào được nhiều hơn cách thông thường.

Học lướt nước nhanh nhất

Để có thể học bơi một cách nhanh nhất, thì bạn cần lưu ý đến bài tập để có thể lướt nước thuần thục.

Để có thể lướt nước bạn cần tựa lưng vào thành bể, há miệng lấy cho được nhiều hơi và nín thở, sau đó hai tay duỗi thẳng ép chặt vào thân người, khép vai ngả người phía trước. Mặt úp xuống nước, chân đạp mạnh vào thành bể tạo lực giúp cơ thể lướt trên mặt bể.

Học cách lướt nước nhanh nhất
Học cách lướt nước nhanh nhất

Tiếp tục thực hiện động tác cho đến khi thành công thì việc biết bơi chỉ là việc sớm muộn thôi.

Lựa chọn kiểu bơi phù hợp với thể lực để có thể học bơi nhanh nhất

Bơi lội gồm các kiểu bơi cơ bản và nâng cao như: kiểu bơi ếch, bơi sải và bơi bướm. Trong đó kỹ thuật bơi ếch và bơi sải là hai kỹ thuật cơ bản, dễ dàng và phù hợp với trẻ em và người lớn. Chính vì vậy, đối với người mới bắt đầu tập luyện nên lựa chọn cho mình 1 trong 2 kiểu bơi này.

Trên đây là một số bí quyết giúp học viên có thể học bơi nhanh nhất. Để được học bơi cùng chuyên gia Hà Nội Swimming hướng dẫn kèm riêng, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 096 861 9595 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

===>> Mời các bạn tham khảo thêm giá vé học bơi tại Hà Nội 2018

Rate this post