Dạy học bơi cho trẻ em: Có nên ép buộc không?!

Chia sẻ

Thừa nhận rằng, việc dạy bơi cho trẻ em là hết sức quan trọng bởi nó sẽ giúp cho trẻ có thể cứu mình trước những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến môi trường sông nước. Tuy nhiên, bản tính của trẻ là thường rất hiếu động và mải chơi, vậy có nên ép buộc trẻ học bơi hay không?! Cùng bàn luận về vấn đề này thông qua phần nội dung của bài viết sau đây nhé!

Các bài viết liên quan.

Độc đáo với cách dạy trẻ biết bơi trong vòng 1 tuần

Dạy học bơi cho trẻ em tại Hà Nội: Địa điểm dạy học bơi uy tín

Thông tin cơ bản về lớp dạy học bơi cho trẻ em bể Hapulico

Dạy học bơi cho trẻ em: Có nên ép buộc không?!
Dạy học bơi cho trẻ em: Có nên ép buộc không?! 01

Trang bị cho trẻ kỹ năng bơi lội là rất cần thiết tuy nhiên theo các chuyên gia về tâm lý thì không nên ép buộc trẻ học bơi mà thay vào đó hãy khuyến khích trẻ và tìm cách truyền cảm hứng yêu bơi lội cho trẻ thông qua những hoạt động vui chơi thường nhật. Vì sao vậy?! Vì thực chất dạy bơi cho trẻ em chỉ là hình thức “kích hoạt” lại khả năng bơi lội sẵn có và tiềm ẩn trong chính cơ thể bé mà thôi. Bạn có thấy khó hiểu về vấn đề này?!  Khoa học đã chứng minh rằng, môi trường nước ối và sự vận động của thai nhi trong bào thai cũng tương tự như hình thức vận động bơi lội. Đó chính là lý do vì sao nên cho trẻ đi học bơi càng sớm càng tốt.

Dạy học bơi cho trẻ em: Có nên ép buộc không?!
Dạy học bơi cho trẻ em: Có nên ép buộc không?! 02

Dạy học bơi cho trẻ rất quan trọng nhưng đừng thúc ép và tạo ra gánh nặng tâm lý cho trẻ rằng bé buộc phải biết bơi trong một khoảng thời gian nhất định. Thay vào đó, quý phụ huynh hãy luôn đồng hành cùng với trẻ trong các buổi học để bé cảm thấy tự tin hơn. Luôn cùng với HLV động viên và khích lệ trẻ kịp thời khi bé vừa thực hiện thành công được một động tác kỹ thuật nào đó. Bạn cũng có thể làm gương để bé thấy rằng bơi lội không quá khó.

Lựa chọn và đăng ký cho bé một khóa học bơi uy tín, chuyên nghiệp cùng với những vật dụng hỗ trợ bơi cần thiết như quần áo bơi, kính bơi, mũ bơi, nút tai…là những gì mà bạn cần làm khi có ý định cho con đi học bơi. Tại điểm dạy bơi cho trẻ em của Hà Nội Swimming bé sẽ được học bơi với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”. Bởi thế dù cho bé nào có tiền sử sợ nước, nhát nước cũng sẽ biết bơi nhanh chóng dưới sự chỉ dạy đầy chuyên nghiệp và khoa học từ các siêu kình ngư của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming.

Dạy học bơi cho trẻ em: Có nên ép buộc không?!
Dạy học bơi cho trẻ em: Có nên ép buộc không?! 03

Quý phụ huynh có nhu cầu đăng ký học bơi cho con em mình tham gia học bơi tại các khóa học bơi dành riêng cho trẻ em do trung tâm dạy học bơi uy tín hàng đầu quốc gia – Hà Nội Swimming tổ chức vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Dạy học bơi cho trẻ em: Có nên ép buộc không?!
5 (100%) 2 votes