[GÓC HỎI ĐÁP] Bơi mỗi ngày có tốt không? Thời gian bơi hợp lý

Chia sẻ

Đi bơi, học bơi là hoạt động sôi nổi nhất của mùa hè. Không chỉ vì bơi lội là môn thể thao tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi mà còn bởi vì bơi lội là cách tốt nhất để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên bơi mỗi ngày có tốt không, thời gian bơi hợp lý là như thế nào?

Bơi mỗi ngày có tốt không

Trường hợp bạn có thể bơi lội hàng ngày, đó thực sự là một điều tuyệt vời. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơi lội chính là “chìa khóa vàng” cho sức khỏe.

Học bơi ở Hà Nội hè 2018: Hà Nội Swimming trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp tốt nhất
Học bơi ở Hà Nội hè 2018: Hà Nội Swimming trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp tốt nhất

Hoạt động bơi lội được tiến hành thường xuyên, đều đặn sẽ giúp hạn chế các bệnh về xương khớp, giúp tuần hoàn máu tốt hơn, tinh thần được sảng khoái, duy trì vóc dáng săn chắc, cơ thể dẻo dai…

Ngoài ra, hoạt động bơi lội còn là môn thể thao có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh trĩ… Đặc biệt với trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên ở độ tuổi dậy thì bơi lội còn là môn thể thao giúp phát triển chiều cao tốt nhất.

Tuy nhiên trên thực tế, việc duy trì bơi lội hàng ngày không dễ với đa số mọi người. Chính vì vậy các bác sĩ khuyên rằng nên duy trì bơi lội đều đặn từ 2 đến 3 lần trong 1 tuần. Không nên ngắt quãng quá trình tập luyện vì sẽ ảnh hưởng tới kết quá chung của cả quá trình tập luyện.

Thời gian bơi hợp lý

Khi đi bơi, với những người bắt đầu học bơi nên ở dưới nước với thời gian ngắn sau đó từ từ tăng dần. Cụ thể có thể tăng từ 20 phút lên 30 phút, 45 phút và 60 phút. 60 phút cũng chính là thời gian bơi hợp lý nhất đảm bảo cơ thể không bị nhiễm lạnh.

Về thời điểm bơi trong ngày, sự lựa chọn lý tưởng nhất là đi bơi vào buổi sáng và buổi chiều. Vì ở thời điểm này nền nhiệt không quá cao nên đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Trường hợp đi bơi vào buổi trưa chúng ta nên chọn bơi ở những bể bơi trong nhà, bể bơi bốn mùa; đồng thời cần đảm bảo mang đồ chống nắng khi ra khỏi bể bơi. Với những bể ngoài trời, chúng ta cũng nên đi bơi sớm hoặc chiều muộn khi đã “tắt nắng” tránh nắng làm đen da và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Học bơi ở Hà Nội hè 2018: Hà Nội Swimming trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp tốt nhất
Học bơi ở Hà Nội hè 2018: Hà Nội Swimming trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp tốt nhất

Các bể bơi ở Hà Nội, bể bơi bốn mùa sạch nhất

Bể bơi khách sạn Bảo Sơn số 50 Nguyễn Chí Thanh và bể bơi Hapulico 83 Vũ Trọng Phụng là 2 bể bơi trong nhà, bể bơi bốn mùa luôn đông nghìn nghịt học viên. Hai bể bơi này có chất lượng nước đảm bảo nên thu hút học viên đăng ký học bơi. Đặc biệt là bể bơi Hapulico là bể bơi nước mặn có diện tích lớn tới khoảng gần 1000m2.

Ngoài hai bể bơi trên, các bể bơi khác ở Hà Nội được xếp “top” như:

  • Bể bơi Mỹ Đình – Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình
  • Bể bơi Tôn Thất Thuyết
  • Bể bơi Tăng Bạt Hổ
  • Bể bơi Time City

Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming là trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp hè 2018. Trung tâm có lớp học bơi dành cho người lớn, lớp học bơi trẻ em. Đặc biệt trung tâm có lớp học bơi cho bé 4 tuổi và lớp học bơi cho bé 5 tuổi có chương trình học thú vị.

Trung tâm luôn cam kết dạy bơi tới khi học viên biết bơi. Trung tâm đảm bảo sau khi kết thúc 1 khóa học bơi học viên sẽ bơi tốt, bơi thành thạo đúng kỹ thuật.

Hy vọng qua nội dung bài viết sau đây đã giúp học viên trả lời được câu hỏi bơi mỗi ngày có tốt không, thời gian bơi hợp lý. Về thông tin chi tiết các lớp học bơi ở Hà Nội hè 2018 của trung tâm học viên vui lòng gọi tới số hotline 096 861 9595 (24/7) để được hỗ trợ trực tiếp.

Rate this post