Hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em

Chia sẻ

Trong tất cả những kiểu bơi của môn thể thao bơi lội thì bơi ếch thực sự phù hợp với nhận thức và thể lực của trẻ em. Thường xuyên bơi ếch không những giúp các em rèn luyện sức khỏe mà còn phát huy tối đa về chiều cao. Trong bài viết sau đây, các chuyên gia của Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming sẽ hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em.

Các bài viết liên quan.

Kĩ thuật quạt tay trong bơi ếch cho người mới học bơi

Kỹ thuật bơi ếch nhanh – Chia sẻ cách bơi ếch không mệt

Cách đạp chân ếch “chuẩn” trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em
Hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em 01

Các chuyên gia dạy học bơi chuyên nghiệp của Hà Nội Swimming nhận định kỹ thuật bơi ếch cơ bản dành cho trẻ em bao gồm 5 bài tập cụ thể như sau:

Tư thế thân người: Để hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em, trước tiên cần chú ý đến kỹ thuật giữ yên tư thế thân người. Ngực và hai vai luôn nằm trên cùng một đường thẳng ngang với mặt nước. Phần đầu giữ chắc, mực nước ở ngang chân tóc.

Động tác chân: Để hai chân của trẻ duỗi thẳng hoàn toàn và xuôi theo chiều của dòng nước. Hai bàn chân để cùng hàng với cẳng chân và gót chân ở vị trí cách dưới mặt nước 20cm. Đầu gối tách xa nhau với khoảng cách bằng vai. Cố gắng rút gót chân lên càng gần với hông càng tốt. Cổ chân thả lỏng và bẻ bàn chân hướng ra ngoài. Khi đạp nước xong thì đưa bàn chân ra sau và hơi hướng lên trên.

Hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em
Hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em 02

Động tác tay: Động tác tay trong bơi ếch được chia thành 3 giai đoạn: Tì nước- kéo nước- chèo nước.

Giai đoạn tì nước là hai tay duỗi thẳng hoàn toàn, các ngón tay khép hờ với hai ngón tay cái chạm nhau và lòng bàn tay hướng xuống đáy bể cách mặt nước khoảng 10cm. Thực hiện thao tác hướng lòng bàn tay ra ngoài và chếch xuống dưới một góc 45 độ.

Khi tay quạt nước nên tăng tốc độ dần dần và hơi gập khuỷu tay. Lòng bàn tay luôn hướng về sau và góc ở giữa cánh tay trên với cẳng tay là 90 độ.

Chèo nước là lòng bàn tay hơi ngiêng vào trong và hướng về phía trước cằm từ 20 đến 25cm. Bàn tay và cẳng tay thực hiện động tác quét nước hướng vào trong và ra sau.

Động tác thở: Đây là kĩ thuật hết sức quan trọng và góp phần quyết định tới hiệu quả của khóa học dạy bơi ếch cơ bản cho trẻ em. Huấn luyện viên cần hướng dẫn cho trẻ hít vào khi kết thúc động tác kéo tay và thở ra bằng cả miệng và mũi khi cánh tay duỗi về phía trước. Mặt phải luôn hướng thẳng về phía trước.

Phối hợp các bước: Hoạt động kéo nước và co chân phải được bắt đầu thực hiện cùng lúc với nhau. Khi động tác tay kết thúc pha hiệu lực thì tiến hành đạp chân đồng thời kết thúc hoạt động thở. Ngay lúc này cần vào nước và tay duỗi thẳng. Kết thúc động tác đạp chân là khi cánh tay giữ trong tư thể thẳng.

Tại Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming thường xuyên tổ chức các lớp học bơi ếch cơ bản cho trẻ em với rất nhiều môi trường thực hành bơi chất lượng cao cho các bậc phụ huynh lựa chọn. Chúng tôi cam kết 100% các học viên nhí sẽ biết bơi ếch chuẩn từng động tác và thuần thục ngay sau khi kết thúc khóa học. Các bậc phụ huynh muốn đăng ký cho con em tham gia lớp học bơi ếch cơ bản cho trẻ em tại Hà Nội Swimming vui lòng liên hệ tới số hotline 096.245.0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan: kỹ thuật bơi ếch chuẩn, kỹ thuật bơi ếch nhanh, kỹ thuật chân trong bơi ếch, kỹ thuật bơi ếch cơ bản, kỹ thuật bơi ếch nâng cao, kỹ thuật thở trong bơi ếch.

Hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em
5 (100%) 2 votes