Khám phá quy trình dạy học bơi cho trẻ em tại Hà Nội Swimming

Chia sẻ

Muốn dạy bơi cho bé hiệu quả, tất cả các trung tâm đều phải có 1 mục tiêu, 1 quy trình rõ ràng. Nó không những đảm bảo sự thống nhất giữa các lớp học mà còn là tiêu chí để kiểm nghiệm chất lượng của 1 trung tâm dạy bơi. Vì vậy, hôm nay Hà Nội Swimming muốn mời phụ huynh và các em nhỏ khám phá quy trình 1 khóa dạy học bơi cho trẻ em tại trung tâm.

Hà Nội Swimming chuyên nhận dạy bơi cho trẻ em tại nhiều bể bơi uy tín

Đây là 1 trong những lý do đầu tiên phụ huynh nên cho bé tham gia học bơi tại Hà Nội Swimming. Bởi phụ huynh sẽ được chọn địa điểm học bơi cho bé gần nhất với địa chỉ của gia đình mình, cũng như yên tâm nhất cho sức khỏe của con trong suốt quá trình học, vì tất cả các bể bơi chúng tôi lựa chọn đều là các bể bơi chất lượng hàng đầu hiện nay. Cụ thể phụ huynh có thể tham khảo và đăng ký học bơi cho bé tại 1 trong các bể bơi sau:

  • Bể bơi cao cấp Hapulico: Đây là bể bơi nước mặn trong nhà rất sạch sẽ, an toàn. Đông ấm, hè mát cực phù hợp cho bé học bơi. Bể bơi có địa chỉ tại 83, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Bể bơi Hapulico- bể bơi nước mặn cao cấp Hà Nội
Bể bơi Hapulico- bể bơi nước mặn cao cấp Hà Nội
  • Bể bơi bốn mùa Bảo Sơn: là bể bơi nằm trong khuôn viên khách sạn Bảo Sơn cực sang trọng. Bể bơi nổi tiếng sạch đẹp ở Hà Nội. Nước được thay mới và kiểm tra hàng ngày. Địa chỉ bể bơi ở 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
  • Bể bơi Mỹ Đình, bao gồm 1 tổ hợp 4 bể bơi: 2 bể trong nhà, 2 bể ngoài trời được xây dựng và đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế nên chất lượng cực an toàn với trẻ nhỏ. Bể bơi thuộc cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, đối diện SVĐ Mỹ Đình

Quy trình dạy học bơi cho trẻ em tại Hà Nội Swimming

Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở trên, việc đặt ra 1 mục tiêu rõ ràng cho từng khóa học cũng như 1 quy trình mẫu sẽ là “kim chỉ nam” để thống nhất chất lượng của tất cả các lớp học. Vì vậy, những điều này luôn được Hà Nội Swimming chú trọng.

Trước tiên về mục tiêu dạy bơi cho bé của trung tâm chính là dạy bé biết bơi thành thạo kiểu bơi ếch và thực hiện được các kỹ năng phơi cơ bản trong thời gian ngắn.

Hình thức dạy bơi áp dụng cho tất cả các lớp học bơi sẽ là dạy bơi kèm riêng. 1 giáo viên của trung tâm chỉ được phân công giảng dạy 1 – 2 bé trong 1 lớp.

Bé học bơi tại Hà Nội Swimming được học bơi kèm riêng chất lượng
Bé học bơi tại Hà Nội Swimming được học bơi kèm riêng chất lượng

Quy trình dạy bơi mẫu cho bé tại Hà Nội Swimming như sau:

Dưới đây là quy trình mẫu dạy bơi cho bé tại Hà Nội Swimming. Tuy nhiên không phải 100% các bé sẽ học đúng lần lượt quy trình như vậy, mỗi bé có nền tảng thể lực khác nhau cũng như khả năng tiếp thu không giống nhau. Vì vậy, có thể có bé sẽ học nhanh hơn quy trình dưới đây nhưng cũng có bé chậm hơn. Hoặc để phù hợp với đặc điểm của từng bé, giáo viên sẽ điều chỉnh phương pháp dạy cho phù hợp.

Buổi 1: Các bé sẽ được kiểm tra thể lực và làm quen với nước

Buổi học đầu tiên giáo viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thể lực của bé qua 1 số bài tập và 1 số bài test để đánh giá thể lực của bé ở mức nào. Từ đây giáo viên sẽ có hướng giảng dạy phù hợp.

 Và bài học đầu tiên giáo viên của dạy cho các bé đó là các bài học làm quen với nước. Nghe tưởng đùa, nhưng đó là sự thật, làm quen với nước giúp bé không sợ nước và có tâm lý thoải mái và sẵn sàng cho việc học bơi. Điều này đảm bảo 1 khóa học diễn ra suôn sẻ nhất.

Buổi 2, 3: Giáo viên sẽ dạy bé được học các kỹ năng cơ bản khi bơi

Các kỹ thuật bơi cơ bản có vai trò cực quan trọng. Nó sẽ là  bước đệm để bé học bơi các kỹ thuật chuyên sâu dễ dàng hơn. Nếu đốt cháy giai đoạn dạy bé ngay các kỹ thuật bơi cụ thể chỉ khiến bé cảm thấy lúng túng, khó tiếp thu hay thậm chí là sợ học bơi hơn.

Các kỹ thuật bơi cơ bản bé được học tại Hà Nội Swimming đó là: kỹ năng lấy hơi đúng, thở đúng trong bơi ếch, các đứng nước, cách thả nổi…đây là những bài học nền tảng quan trọng và nó cũng chính là những kỹ năng “cứu nguy” trong nhiều tình huống nguy hiểm dưới nước.

Mời quý phụ huynh tham khảo 1 quy trình dạy bơi cho bé điển hình tại Hà Nội Swimming qua video sau:

Các buổi học tiếp theo 4,5,6

Sau khi đã thực hành tốt các kỹ thuật bơi cơ bản, các bé học các kỹ thuật bơi cụ thể của kiểu bơi ếch. giáo viên sẽ giúp bé thực hiện được từng động tác tay, chân, sau đó là phối hợp với toàn bộ cơ thể để có thể bơi được như ếch.

Bơi ếch được cho là kiểu bơi có những tác động tích cực nhất đến việc phát triển chiều cao của trẻ em. Vì vậy, việc cho bé học bơi ếch từ nhỏ là rất sáng suốt và đúng đắn.

Những buổi tiếp theo cho đến khi bé hoàn thành khóa học

Sau khi kết thúc 6 buổi học về cơ bản bé đã có thể tự bơi ếch. Lúc này nhiệm vụ của giáo viên chỉ là theo sát các con để đảm bảo các con bơi an toàn, và kịp thời hướng dẫn, chỉnh sửa mỗi khi bé thực hiện sai động tác.

Trong thời gian này, ngoài việc được rèn luyện đển bơi lội tự tin, thành thạo, bé sẽ được hướng dẫn 1 số kỹ năng an toàn như cách xử lý trong khi bơi như bị chuột rút, hay cách cứu người đuối nước.

Học phí học bơi cho bé tại Hà Nội Swimming

Bé học bơi kèm riêng chất lượng tại Hà Nội Swimming với học phí cực rẻ. Chỉ 2.500.000đ/bé/khóa học. Trung tâm cam kết đã đăng ký học, 100% bé sẽ biết bơi thành thạo, dạy không giới hạn số buổi học cho đến khi bé biết bơi mới thôi.

Lưu ý học phi trên chưa bao gồm giá vé vào bể. Vé vào bể học bơi cho bé phụ huynh chủ động mua tại bể, riêng bể bơi Hapulico trung tâm sẽ hỗ trợ để bé được mua vé vào bể với giá chỉ 80.000đ/lượt.

Trên đây là những thông tin tham khảo về lớp học bơi trẻ em tại Hà Nội Swimming. Phụ huynh cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Khám phá quy trình dạy học bơi cho trẻ em tại Hà Nội Swimming
5 (100%) 1 vote
 
error: