Kinh nghiệm học bơi ếch trong 7 ngày của 1 người nhát nước

Chia sẻ

Từng một lần “chết hụt” khi tự học bơi cùng các chị em ngày nhỏ đã khiến tôi sợ nước. Nhưng trong thâm tâm tôi hiểu rằng bơi lội là kỹ năng sinh tồn cần sở hữu. Mãi về sau khi đã tốt nghiệp đại học tôi lại hạ quyết tâm để học bơi một lần nữa. Và đây là kinh nghiệm đã giúp tôi vượt qua nỗi sợ nước để hoàn thành khóa học bơi ếch chỉ trong 7 ngày.

Làm sao để vượt qua nỗi sợ nước khi học bơi?

Sợ nước là nỗi sợ chung của tất cả những người chưa biết bơi và trẻ nhỏ. Nếu không vượt qua nỗi sợ nước thì rất khó để học bơi. Cách để vượt qua nỗi sợ này có rất nhiều và mỗi người phù hợp 1 cách khác nhau.

Để vượt qua nó từ từ, bạn có thể mang theo phao bơi và thường xuyên tập di chuyển dưới nước cùng bạn bè và những người đã biết bơi (Lưu ý không nên đi một mình vì dễ xảy ra nguy hiểm). Dần dần nỗi sợ này sẽ tan biến. Nếu không có thời gian, tôi khuyên bạn hãy lựa chọn như tôi đăng ký tham gia học bơi tại trung tâm uy tín, chuyên nghiệp. Không cần phải cố gắng nhiều, HLV đã giúp tôi vượt qua nỗi sợ nước một cách đơn giản, dễ dàng.

Học bơi cùng HLV chuyên nghiệp sẽ khiến bạn quên đi nỗi sợ nước
Học bơi cùng HLV chuyên nghiệp sẽ khiến bạn quên đi nỗi sợ nước

Lựa chọn trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp – chìa khóa giúp bạn học bơi thành công

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn trung tâm dạy bơi uy tín rất quan trọng với những ai nhát nước hoặc trẻ nhỏ. Để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân mình và mong muốn có một khóa học tuyệt vời nhất tôi đã chọn học bơi tại Hà Nội Swimming.

Điểm đặc biệt của trung tâm khiến tôi an tâm và hài lòng là dạy bơi với hình thức kèm riêng (1 kèm 1 hoặc 1 kèm 2 học viên), được chọn giáo viên nam hoặc nữ và chủ động sắp xếp lịch học. Như vậy đối với 1 người đi làm như tôi, những điều kiện như trên là quá tuyệt vời để có thể tham gia học bơi mà không vướng bận điều gì.

Là nữ nên tôi chọn đăng ký học bơi cùng giáo viên nữ để có tâm lý thoải mái nhất. Được học bơi với hình thức kèm riêng, 100% thời gian học giáo viên luôn có mặt bên cạnh. Và các động tác kỹ thuật được giáo viên cầm tay chỉ việc, uốn nắn và chỉnh sửa rất cụ thể.

Học bơi kèm riêng để biết bơi nhanh, an toàn
Học bơi kèm riêng để biết bơi nhanh, an toàn

Nhờ học bơi với hình thức này mà tôi quên luôn nỗi sợ nước từ lúc nào không hay. Sau 3 buổi tôi đã có thể thực hiện được những kỹ năng bơi cơ bản như thả nổi, nín thở dưới nước, đứng nước. Theo tôi được biết đây cũng là những kỹ năng đảm bảo an toàn bơi mà nếu tự học bơi bạn sẽ không bao giờ có được.

Đến buổi thứ 5 tôi đã có thể bơi ếch được 1 đoạn ngắn, (bơi ếch là kiểu bơi dành cho những ai lần đầu học bơi). Và 7 buổi tôi đã bơi ếch thành thạo, đúng kỹ thuật. Để giúp tôi hoàn thiện hết các kỹ năng bơi lội, tự tin bơi vài vòng bể, học cách phòng chống đuối nước, cách cứu đuối cô giáo đã tiếp tục dạy tôi đến buổi thứ 10. Và lúc này tôi được tốt nghiệp.

Bạn thấy đấy, không gì là không thể, chỉ cần mình hạ quyết tâm và chọn đi đúng hướng. Hi vọng qua đây nhiều bạn nhát nước hay những phụ huynh có con nhát nước sẽ dũng cảm để đăng ký cho mình và cho bé 1 khóa học bơi bổ ích tại Hà Nội Swimming.

Học phí cho khóa học bơi tại Hà Nội Swimming chỉ là 2.500.000đ/học viên (học bơi tại bể nào học viên mua vé tại bể đó, riêng bể bơi Hapulico được trung tâm hỗ trợ mua vé chỉ 80.000đ/lượt). Hotling đăng ký học bơi tại trung tâm: 096.861.95.95 (24/7), các bạn chỉ cần liên hệ số hotline này sẽ được tư vấn và đăng ký học nhanh chóng, xếp lịch học luôn.

Kinh nghiệm học bơi ếch trong 7 ngày của 1 người nhát nước
5 (100%) 1 vote