Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh

Chia sẻ

Mùa hè đến chính là thời điểm thích hợp để các bậc phụ huynh cho con em mình tham gia các hoạt động bơi lội để rèn luyện thể chất cũng như hình thành kĩ năng sống cần thiết. Trẻ nhỏ học bơi sẽ đem lại rất nhiều lợi ích nhưng việc dạy bơi cho trẻ không phải thực hiện trong 1 sớm 1 chiều mà được. Vì vậy các chuyên gia dạy học bơi của Hà Nội Swimming muốn mách nhỏ cho các bạn 10 bí quyết để giúp trẻ học bơi nhanh hơn.

Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh
Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh 01

Bài tập quan trọng đầu tiên khi cho trẻ học bơi chính là việc phải cho trẻ làm quen dần dần với nước. Đừng kỳ vọng trẻ biết bơi nhanh bằng việc ép bé phải học các động tác kĩ thuật bơi ngay từ những buổi đầu tiên. Điều này sẽ làm trẻ sợ hãi và không muốn học nữa. Bạn nên nhớ rằng, việc dạy cho trẻ biết bơi có khi phải mất vài tháng, thậm chí vài năm mới có thể bơi được.

>>>Xem thêm: Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi học bơi ếch

Các bậc phụ huynh phải căn nhắc trong việc lựa chọn địa điểm thực hành bơi an toàn cho trẻ. Khi trẻ học bơi phải có người lớn biết bơi luôn ở bên cạnh để bảo vệ và hỗ trợ trẻ khi cần thiết.

Trước mỗi buổi tập bơi, nên cho cho trẻ khởi động thật kĩ các khớp bằng các động tác làm mềm dẻo cơ nhằm tránh bị chuột rút khi đang bơi. Khi khởi động, nhắc trẻ thả lỏng cơ thể, không được lên gân lên cốt.

Khoảng thời gian lí tưởng để cho trẻ học bơi là từ 5 – 7 giờ sáng và 17 – 19 giờ chiều. Bởi bơi ở khoảng thời gian này rất thích hợp với cơ thể con người. Ngoài ra, ở những thời điểm này có thể tránh được ánh nắng dễ làm nhiệt độ cơ thể lên cao, toát mồ hôi nhiều mà gặp nước thì sẽ bị mất thân nhiệt và cảm đột ngột.

Trước khi cho trẻ xuống bể bơi, hãy tắm tráng cho trẻ để giúp cơ thể trẻ nhận biết được mức độ thích nghi của bản thân đối với môi trường nước.

Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh
Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh 02

Khi trời tối không nên cho trẻ đi bơi, hoặc khi có sấm, chớp, mưa dông hoặc khi vừa đi ngoài nắng về cũng vậy.

Không để trẻ bị đói bụng khi đi bơi, vì vận động bơi của cơ thể khi ở dưới nước sẽ rất mau mệt. Ngược lại cũng không được ăn quá no vì khi bơi sẽ gây cảm giác khó chịu, tức bụng.

Ngay từ những buổi học bơi đầu tiên, phụ huynh cần chuẩn bị cho trẻ những dụng cụ hỗ trợ cơ thể cần thiết cho trẻ như: kính bơi, mũ bơi, phao bơi… và những loại này cần được đảm bảo về chất lượng. Nên mua với màu sắc trẻ yêu thích để khi sử dụng trẻ sẽ thích thú hơn.

>>>Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ học bơi

Trong quá trình tập luyện mỗi buổi bơi, hãy cho trẻ chơi các trò chơi dưới nước như ngụp đầu xuống nước, thở ra bọt bong bóng dưới nước, nín thở, ôm gối… bởi các trò chơi này sẽ hỗ trợ trẻ từ từ biết tự thở dưới nước khi bơi.

Trẻ em chỉ thực sự được công nhận biết bơi khi có thể bơi được quãng đường bơi 25m liên tục và tự làm nổi cơ thể ít nhất là 5 phút.

Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh
5 (100%) 1 vote