Người lớn học bơi gặp những khó khăn gì, khắc phục như thế nào?

Chia sẻ

Ai cũng biết đối tượng học bơi lý tưởng nhất là trẻ em, nhưng không vì thế mà người lớn chúng ta lại bỏ qua việc trang bị kỹ năng sinh tồn quan trọng này. Người lớn học bơi sẽ gặp khó khăn hơn trẻ em – Đúng, tuy nhiên những khó khăn này hoàn toàn có thể khắc phục để giúp bạn biết bơi nhanh chóng.

Một số khó khăn người lớn gặp phải trong quá trình học bơi

Người lớn học bơi gặp phải những khó khăn gì, mời bạn đón đọc những chia sẻ của HLV chuyên nghiệp của Hà Nội Swimming xung quanh vấn đề này.

Với kinh nghiệm nhiều năm dạy bơi, HLV của chúng tôi đúc kết một số khó khăn cơ bản, đa phần người lớn sẽ gặp phải trong quá trình học bơi như sau:

  • Thiếu độ dẻo dai, linh hoạt: Như chúng ta cũng biết trẻ em thường có độ mềm dẻo lý tưởng, do vậy học môn thể thao gì từ nhỏ cũng dễ hơn khi lớn. Đối với bơi lội cũng vậy, người lớn chúng ta thường có thể trạng cứng cáp hơn, thiếu sự mềm dẻo, linh hoạt. Trong khi đó, bộ  môn bơi lội rất cần sự linh hoạt, dẻo dai khi kết hợp nhịp nhàng tất cả các bộ phận trên cơ thể.
Thiếu sự mềm dẻo nhưng dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ HLV, việc hoc bơi với người lớn không hề khó
Thiếu sự mềm dẻo nhưng dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ HLV, việc hoc bơi với người lớn không hề khó
  • Độ nổi của người lớn yếu hơn trẻ em: Với cân nặng lớn hơn người lớn thường có độ nổi kém hơn trẻ em và đây cũng là một trong những khó khăn người lớn gặp phải khi học bơi
  • Khó thả lỏng cơ thể hơn: Người lớn hiểu biết rộng hơn, biết lắng nghe hơn những có một sự thật là người lớn lại khó thả lỏng hơn. HLV của chúng tôi đã từng gặp nhiều học viên khi bảo thả lỏng nhưng vẫn luôn gồng mình khi thực hiện các động tác kỹ thuật khiến việc đuối sức rất nhanh. Để chỉnh sửa sự cố này, HLV của chúng tôi đã phải áp dụng nhiều biện pháp chuyên biệt để giúp học viên giải tỏa được căng thẳng, thả lỏng cơ thể tối đa khi học bơi

Trên đây là một số khó khăn cơ bản người lớn sẽ gặp phải trong quá trình học bơi. Tuy nhiên, những khó khăn trên rất dễ khắc phục để bạn có được một khóa học bơi tuyệt vời.

Cách khắc phục hiệu quả những khó khăn trong quá trình học bơi người lớn

Tham gia học bơi tại Hà Nội Swimming, mọi khó khăn của học viên trong quá trình học sẽ được giáo viên giúp bạn khắc phục để nhanh chóng hoàn thành khóa học.

Khác với các hình thức dạy bơi thông thường, Hà Nội Swimming dạy bơi kèm riêng, do vậy việc sử dụng phương pháp dạy học được giáo viên áp dụng một cách cực linh hoạt đối với từng học viên để giúp học dần gỡ bỏ được những khó khăn khi học bơi.

Học bơi kèm riêng giúp người lớn nhanh chóng hoàn thành khóa học trong thời gian ngắn
Học bơi kèm riêng giúp người lớn nhanh chóng hoàn thành khóa học trong thời gian ngắn

Về thể trạng cứng cáp của người lớn rất dễ khắc phục bằng cách tập luyện kỹ các động tác kỹ thuật một cách chính xác dưới sự chỉ bảo của HLV, sau đó kết hợp chúng một cách nhuần nhuyễn. Từ đó, sự cứng cáp không còn là sự cản trở đối với việc học bơi của bạn.

Độ nổi cũng không phải là bài toán quá khó khăn, bởi trong quá trình học bơi, học viên sẽ được giáo viên của trung tâm hướng dẫn nhiều kỹ năng quan trọng trong đó có kỹ năng thả nổi, đứng nước, vừa là những kỹ năng an toàn, vừa giúp việc học bơi trở nên dễ dàng hơn.

Việc học kèm riêng sẽ giúp giáo viên dễ dàng hiểu được tâm lý học viên, và có những biện pháp giúp học viên thả lỏng cơ thể một cách dễ dàng. Vì vậy, dễ hiểu tại sao, dù người lớn gặp một số khó khăn, nhưng khi tham gia học bơi tại Hà Nội Swimming cũng chỉ cần từ 7 – 10 buổi là có thể hoàn thành tốt khóa học của mình.

Học bơi người lớn tại Hà Nội Swimming chi phí cực rẻ chỉ 2.500.000đ/học viên (chưa bao gồm giáo vé vào bể), cam kết học viên sẽ biết bơi sau khóa học, không giới hạn số buổi. Để đăng ký tham gia, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Rate this post