“Nhặt sạn” kỹ thuật bơi ếch

Chia sẻ

Cũng giống như nhiều kiểu bơi khác, bơi ếch tuy dễ học, dễ thực hành nhưng lại rất dễ mắc lỗi. Nội dung bài viết “Nhặt sạn” kỹ thuật bơi ếch dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng nhận ra những yếu điểm, sai sót để từ đó có thể chỉnh sửa, hoàn thiện kỹ thuật bơi ếch hoàn chỉnh một cách bài bản và chính xác hơn. 

>>>Kỹ thuật đứng nước cơ bản – Cách đứng nước lâu khi học bơi

Theo các chuyên gia bơi lội của hocboi.vn thì có hai lỗi kỹ thuật mà học viên hay mắc phải nhất trong khi thực hiện bơi ếch. Đó chính là động tác tay và chân.

"Nhặt sạn" kỹ thuật bơi ếch
“Nhặt sạn” kỹ thuật bơi ếch 01

Lỗi thường mắc trong động tác tay

Đưa tay quá sâu về phía trước là lỗi mà người mới tập bơi ếch thường mắc phải. Điều này đã vô tình làm cho phần hông của bạn bị chìm xuống. Bên cạnh đó, các học viên mới còn hay có thói quen là để khuỷu tay gập, cánh tay không duỗi thẳng hoàn toàn khi đưa về phí trước, lướt nước qua lâu làm mất đi tính liên tục của động tác, quạt tay về phía sau và ngừng tay ở dưới cằm

>>>Xem thêm: Hướng dẫn bơi sải cơ bản – Kỹ thuật bơi sải “chuẩn” nhất

Khắc phục lỗi kỹ thuật tay trong bơi ếch

Hãy ghi nhớ quy chuẩn này khi thực hiện bơi ếch, trong bơi ếch không có động tác quạt tay về phía sau mà tay chỉ dứng thẳng hàng phía trước, không dừng giữa đường quạt. Khi tiến hành quạt tay cần hướng về phía trước và có góc quạt rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng ra phía thành bể bơi, khuỷu tay thẳng. Khi tay kéo nước khi lưng phải nâng lên đồng thời đưa vai về trước khi duỗi tay.

"Nhặt sạn" kỹ thuật bơi ếch
“Nhặt sạn” kỹ thuật bơi ếch 02

Lỗi thường mắc trong động tác chân

Người mới tập bơi ếch thường thực hiện động tác chân theo cách đầy quán tính đó là rút đầu gối vào chứ không phải rút bằng gót. Không chỉ có vậy, học viên còn thường có thời gian rút chân khá chậm, muộn khi mà đầu và vai đã hạ xuống. Lỗi tiếp theo cần phải kể đến trong động tác chân của bơi ếch đó chính là học viên không đạp thẳng hoàn toàn, không bẻ được bàn chân để hướng ra phía sau, kết thức động tác không ép sát chân lại với nhau.

Khắc phục lỗi kỹ thuật chân trong bơi ếch

Cần nhớ rằng khi thực hiện động tác rút chân vào cần phải rút bằng gót chứ không phải bằng đầu gối. Bên cạnh đó hãy cố giữ sao cho phần gót chân càng gần với phần mông càng tốt.

>>>Xem thêm: Kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Khi di chuyển bàn chân cần phải thực hiện dứt khoát bằng cách đưa thẳng về phía trước chứ không phải là đưa lên trên xong với mới về phía trước, đặc biệt chân phải tới mông khi vai còn nhô cao. Khi thu chân vào, đầu và vai vẫn phải ở trên bề mặt nước. Bẻ chân ra ngoài chiều rộng của vai, đạp vòng chân về phía sau, hướng xuống dưới. Hơn hết cần nhớ rằng phải ép hai chân lại với nhau khi kết thúc động tác.

"Nhặt sạn" kỹ thuật bơi ếch
“Nhặt sạn” kỹ thuật bơi ếch 03

Để đảm bảo hiệu quả & chất lượng cách tốt nhất là hãy đăng ký tham gia học bơi tại các trung tâm dạy học bơi uy tín như hocboi.vn là một ví dụ. Các bạn học viên có nhu cầu đăng ký tham gia học bơi tại các lớp học bơi ếch cơ bản của trung tâm dạy học bơi hocboi.vn tổ chức vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

“Nhặt sạn” kỹ thuật bơi ếch
5 (100%) 2 votes