Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ học bơi

Chia sẻ

Cho trẻ nhỏ học bơi chính là phương pháp hữu hiệu để trẻ có được một sức khỏe tốt và những kĩ năng sinh tồn cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, để quá trình học bơi của trẻ được an toàn và hiệu quả thì phụ huynh cũng cần đặc biệt lưu ý những điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh sau đây.

Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ học bơi
Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ học bơi 01

Độ tuổi và thời điểm phù hợp cho trẻ đi học bơi

Các chuyên gia dạy bơi của Hà Nội Swimming khuyên các bậc phụ huynh không nên cho trẻ đi học bơi quá sớm. Bởi vì ở độ tuổi quá nhỏ thì trẻ vẫn chưa phát triển đầy đủ những kỹ năng và phản xạ cần thiết cho việc học bơi nên khi học sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không đem lại hiệu quả. Ở Hà Nội Swimming, chúng tôi khuyên bạn nên cho trẻ học bơi khi trẻ hơn 4 tuổi vì ở độ tuổi này trẻ đã biết nhận thức và biết tiếp thu rất tốt.

>>>Xem thêm: Kĩ năng phòng ngừa chuột rút hiệu quả khi học bơi

Thời điểm cho trẻ học bơi tốt nhất là vào đầu giờ sáng hoặc cuối giờ chiều. Tuyệt đối không cho trẻ học bơi giữa buổi trưa, nhất là vào khoảng thời gian nhiệt độ đạt mức cao nhất trong ngày từ 11h- 13h. Phụ huynh nên cho trẻ học bơi ở những bể bơi 4 mùa để đảm bảo nhiệt độ nước không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Chuẩn bị hành trang khi cho trẻ học bơi

Trước khi cho trẻ đến học bơi, các bậc phụ huynh cần phải chuẩn bị hành trang là những vật dụng vô cùng cần thiết và hết sức quan trọng như: phao bơi, quần áo bơi, kính bơi, mũ bơi, khăn tắm, thuốc nhỏ mắt, dầu nóng và nút tai. Để tăng thêm sự thích thú cho trẻ khi học bơi thì cha mẹ lên lựa chọn màu sắc của những vật dụng theo ý thích của trẻ chứ đừng theo ý của mình.

Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ học bơi
Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ học bơi 02

Lựa chọn trung tâm dạy học bơi uy tín cho trẻ

Điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn một trung tâm dạy học bơi uy tín và chất lượng để cho trẻ tham gia học bơi. Bởi chỉ có trung tâm dạy học bơi uy tín mới có thể dạy bơi cho trẻ được đảm bảo cả về chất lượng khóa học cũng như chất lượng bể thực hành bơi. Chỉ những trung tâm như vậy mới giúp trẻ luôn khỏe trong quá trình học tập và vui chơi mà không phải lo ngại bất cứ điều gì về chất lượng nguồn nước tại bể bơi. Hơn hết, tại trung tâm dạy học bơi uy tín sẽ cử những huấn luyện viên giỏi, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp và dạy bơi sát sao cho trẻ nhà bạn. Họ có những phương pháp dạy học bơi bài bản, chuyên biệt giành riêng cho các trẻ để mang lại hiệu quả cao nhất khi kết thúc khóa học.

Một số điều khác cần lưu ý

Cấm không cho trẻ đi học bơi với cái bụng trống rỗng vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu ăn uống và chức năng tiêu hóa của trẻ. Khi trẻ quá đói sẽ dễ xảy ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt và mất sức khi bơi. Còn nếu trẻ ăn quá no thì máu sẽ tập trung nhiều ở cơ bắp, mà đang vận động sẽ khiến cho việc tiêu hóa thức ăn bị cản trở, làm trẻ cảm thấy khó chịu, đau bụng và buồn nôn.

Bởi vậy, sau khi trẻ ăn xong hãy để trẻ nghỉ ngơi khoảng 1 giờ để tiêu hóa hết thức ăn rồi hãy cho trẻ đi bơi. Trong quá trình bơi, nếu trẻ cảm thấy đói thì cho trẻ uống 1 ly sinh tố hoặc 1 ly sữa để lấy lại sức. Những trẻ mới tập bơi thì không nên ở dưới nước quá 30 phút. Hãy đan xen thời gian nghỉ ngơi trong lúc tập, phân chia bài tập hợp lý với thể trạng của trẻ. Sau khi tập luyện xong thì vệ sinh cơ thể, tai, mũi và họng thật sạch sẽ.

>>>Xem thêm: Kĩ thuật thở đúng cách với từng kiểu bơi để không bị sặc nước

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming là địa chỉ uy tín mà các bậc phụ huynh có thể đặt niềm tin để lựa chọn đăng ký khóa học bơi cho con em mình. Mọi thông tin chi tiết, các bạn xin vui lòng liên hệ tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ học bơi
5 (100%) 1 vote
 
error: