Những lưu ý giúp bơi lội giảm cân hiệu quả nhất

Chia sẻ

Bơi lội là một trong những môn thể thao giúp giảm cân hiệu quả mà được nhiều người “béo” tin tưởng nhất. Tuy nhiên, bơi như thế nào mới giúp giảm cân hiệu quả nhất? Hãy cùng Hocboi.vn tìm hiểu những lưu ý trong bài viết dưới đây, để có kinh nghiệm bỏ túi trong việc giảm cân thành công nhé.

Duy trì bơi lội thường xuyên

Bơi lội không chỉ là môn thể thao giúp con người giảm stress, xóa bỏ mệt mỏi căng thẳng, hay là liệu pháp massage hiệu quả mà còn là môn thể thao giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, để đạt được mục đích giảm cân như ý muốn, cần có cường độ bơi và thời gian bơi liên tục, đồng đều, tránh bị ngắt quãng.

Đối với người muốn giảm cân, cần coi môn bơi lội là môn thể dục thể thao chính. Hãy đặt ra cho mình một chế độ tập luyện với cường độ cao và hệ thống lại bơi nhật ký hoạt động mỗi tuần.

Theo các chuyên gia nghiên cứu và cho rằng, nên bơi ít nhất từ 30 đến 45 phút mỗi ngày. Và dành thời gian ít nhất 3 buổi/tuần để đảm bảo giảm cân hiệu quả nhất.

Duy trì bơi lội thường xuyên giúp bạn có thân hình như mơ ước
Duy trì bơi lội thường xuyên giúp bạn có thân hình như mơ ước

Bơi bướm là kỹ thuật giúp giảm cân hiệu quả

Khi bơi, toàn bộ cơ thể phải vận động. Chính vì vậy, bơi lội không chỉ có tác dụng giảm cân hiệu quả mà còn có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, kiểu bơi nào có thể giúp giảm cân hiệu quả nhất? Xét về góc độ khoa học thì bơi bướm giúp đốt cháy nhiều calo nhất. Vì vậy, kiểu bơi bướm sẽ giúp giảm cân hiệu quả nhất so với các kiểu bơi còn lại.

Bơi bướm là sự kết hợp của kiểu bơi ếch và bơi sải, hình thức này đốt cháy 400 calo trong vòng 35 phút. Bơi bướm là hoạt động mạnh mẽ của toàn thân, vì vậy, khi kiên trì luyện tập sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Bơi bướm là kỹ thuật bơi giúp giảm cân hiệu quả
Bơi bướm là kỹ thuật bơi giúp giảm cân hiệu quả

Nên kết hợp với yoga và chế độ dinh dưỡng khác

Mặc dù bơi lội là môn thể thao giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên để có thể giảm cân hiệu quả trong thời gian ngắn nhất, bạn nên kết hợp bơi lội với yoga để sở hữu thân hình như mong muốn. Ngoài ra, cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, dành riêng cho người giảm cân bằng hình thức bơi lội…Bạn có thể tham khảo thêm từ các chuyên gia bơi lội của Hà Nội Swimming.

Để có chế độ bơi lội giúp giảm cân hiệu quả nhất, bạn nên tham gia một khóa học bơi do Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tổ chức.

Tham gia ngay khóa học bơi giảm cân hiệu quả do Trung tâm Hà Nội Swimming tổ chức
Tham gia ngay khóa học bơi giảm cân hiệu quả do Trung tâm Hà Nội Swimming tổ chức

Tự hào là đơn vị dạy bơi có sự góp mặt của đội ngũ HLV đều là các siêu kình ngư bơi lội quốc gia. Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming có tổ chức các lớp bơi dành cho mọi đối tượng tham gia. Trong đó, với lớp dạy bơi cho người muốn giảm cân thì ngoài việc hướng dẫn học viên biết bơi đúng kỹ thuật, tự tin bơi trong thời gian ngắn nhất mà còn tư vấn hỗ trợ cho học viên chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ tập luyện khoa học, đảm bảo giảm cân hiệu quả.

Học viên có thể liên lạc đăng ký khóa học vào số Hotline 096 861 9595 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Rate this post